Ông Nguyễn Xuân Anh: Mạnh tay xử lý cán bộ gây khó dễ doanh nghiệp

VOV.VN - Thành ủy TP Đà Nẵng sẽ kiên quyết xử lý nếu cán bộ, công chức hạch sách, nhũng nhiễu, vòi tiền doanh nghiệp.

Sáng nay (24/6), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2016, với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đại diện các sở, ban ngành, hiệp hội doanh nghiệp, và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng  chủ trì Hội nghị. 

bi thu thanh uy da nang doi thoai thao go kho khan cho doanh nghiep hinh 1
Bí thư Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: Đây là dịp để lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp đối thoại một cách cởi mở; qua đó giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp.

Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng mong muốn doanh nghiệp đóng góp ý kiến thẳng thắn để thành phố kịp thời có những quyết sách phù hợp.

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định: Thành uỷ Đà Nẵng sẽ theo dõi và lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp để yêu cầu cơ quan chức năng xử lý, đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, cắt giảm tối đa các thủ tục không cần thiết. Đồng thời sẽ mạnh tay xử lý các cán bộ, công chức sách nhiễu, gây khó dễ doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, quan điểm của thành phố Đà Nẵng là bảo đảm sự công bằng, bình đẳng trong kinh doanh.

"Bây giờ quan chức thử đi làm doanh nghiệp thì biết. Không nên chỉ ngồi trên nhìn xuống phán thôi,  như thế sẽ không hiểu được nỗi khổ cực, vất vả. Làm ra đồng tiền không phải đơn giản. Mình phải đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp, chia sẻ sự vất vả với doanh nghiệp. Đặc biệt tôi đề nghị lưu ý mấy cơ quan như Công an, Thuế, Hải quan, Văn phòng đăng ký sử dụng đất, đăng ký kinh doanh, quản lý thị trường... là những cơ quan mà rất dễ có khả năng làm phiền doanh nghiệp"- Ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Tại buổi đối thoại, đại diện các doanh nghiệp nêu lên một số vấn đề bức xúc như: tình trạng cán bộ tín dụng làm khó và cố tình chèn ép doanh nghiệp; quy trình xử lý văn bản, kiến nghị của doanh nghiệp còn nhiều bất cập; nhiều doanh nghiệp còn thiếu mặt bằng sản xuất.

Các doanh nghiệp đề nghị thành phố tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn với nguồn vốn vay từ Quỹ đầu tư phát triển và Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp; xử lý các "điểm nóng" về ô nhiễm môi trường.

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Tổng Giám đốc Furama Resort, Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng nêu ý kiến: "Hệ thống xả thải ven biển của thành phố đã quá cũ và quá tải. Tất cả chất thải khi mưa trộn lẫn với chất thải của khu dân cư tống hết ra biển, điều đó ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động du lịch của thành phố Đà Nẵng. Xử lý bằng cách nào, theo tôi không chỉ bằng ngân sách của thành phố, Hiệp hội Du lịch cùng với các doanh nghiệp sẵn sàng cùng với thành phố Đà Nẵng đầu tư hợp tác công tư để đầu tư cho những hệ thống này, bởi chính điều đó cũng mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp du lịch".

Theo thống kê, thành phố Đà Nẵng có gần 17.000 doanh nghiệp, vốn đăng ký gần 90.000 tỷ đồng. Thành phố Đà Nẵng rất cần có sự hỗ trợ của doanh nghiệp.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã thông báo nhiều chính sách ưu đãi, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. UBND TP.Đà Nẵng cam kết những kiến nghị chính đáng của doanh nghiệp sẽ được xem xét giải quyết kịp thời./.

CTV Phước Hiền, Hoàn Vũ/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV_AllPage