Vạch trần chiêu trò “móc túi” khách hàng đằng sau gas giá rẻ

Cùng loại bình gas 12kg nhưng giữa các cửa hàng phân phối lại có mức giá chênh nhau đến vài chục nghìn đồng.

Theo ghi nhận, thị trường bán lẻ gas ở miền Bắc đang có nhiều hiện tượng kinh doanh không lành mạnh. Bán gas giá rẻ, nhưng lại dùng chiêu trò để thu lợi, điển hình là tìm cách làm hỏng các thiết bị an toàn để yêu cầu khách hàng thay thế phụ tùng với giá cắt cổ. Dẫn đến tình trạng cùng 1 loại gas, nhưng có doanh nghiệp còn bán với giá thấp hơn nhiều so với giá doanh nghiệp khác nhập vào.

vach tran chieu tro moc tui khach hang dang sau gas gia re hinh 1
Một số doanh nghiệp bán gas còn thấp hơn cả giá mua vào. 
(Ảnh minh họa: KT)
Như tại một cửa hàng bán gas với 15 năm kinh nghiệm, chủ cửa hàng này cho biết chưa bao giờ tình trạng buôn bán lại khó khăn như hiện nay. Theo đó, mỗi bình gas, cửa hàng này nhập vào với mức giá 215.000 đồng và chỉ thu lời khoảng 50.000 đồng, bao gồm cả tiền thuê nhân công, và chi phí giao nhận. Tuy nhiên chủ cửa hàng này khẳng định còn có doanh nghiệp bán thấp hơn cả giá mua vào. 

"Cứ cho cả công vận chuyển là 230.000 đồng, song có những cửa hàng lại bán với mức giá 190.000 đồng. Chắc chắn là họ phải có cách gì đó để thu lợi, chứ không ai lại đi kinh doanh kiểu giật lùi như thế cả", chủ cửa hàng này cho biết.

"Rải tờ rơi với giá rất thấp, bán bằng giá nhập, có khi thấp hơn. Rồi cân thiếu gas cho khách, "văn vở" đủ cách để thay thế phụ tùng cho khách lấy tiền...", một chủ cửa hàng gas khác cho biết.

Theo Hiệp hội Gas Việt Nam, dù quy định pháp lý đã có nhưng theo điều tra của Hiệp hội, hầu hết các doanh nghiệp và đại lý đều không tuân thủ. Tình trạng bán phá giá, tự ý thỏa thuận giá cả với khách hàng, đã diễn ra từ nhiều năm nay./.

Theo VTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600