VFM ra mắt bộ nhận dạng thương hiệu và định hướng chiến lược mới

VOV.VN - Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới sau 12 năm hoạt động.

Ngày 28/3, CTCP Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới sau 12 năm hoạt động. Chiến lược tiếp cận thị trường của VFM sẽ thông qua qua chữ T: Tell (xây dựng nhận thức) – Train (Cung cấp kiến thức) và Trade (hỗ trợ giao dịch).

vfm ra mat bo nhan dang thuong hieu va dinh huong chien luoc moi hinh 0
VFM ra mắt bộ nhận dạng thương hiệu và định hướng chiến lược mới

Ông Trần Thanh Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VFM chia sẻ: "Năm 2016 là năm mở ra nhiều cơ hội phát triển cho thị trường chứng khoán và ngành quản lý quỹ. Về mặt thị trường, cơ quan quản lý cũng đã và đang thực hiện các biện pháp để hỗ trợ phát triển TTCK như rút ngắn chu kỳ thanh toán T+2, cho phép giao dịch trong ngày, đặc biệt là khi Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 183/2011 của Bộ Tài chính về việc thành lập và quản lý quỹ mở được áp dụng sẽ tạo sân chơi rộng hơn cho ngành quản lý quỹ. VFM phải có sự thay đổi để chuẩn bị sẵn sàng nắm bắt những cơ hội tốt cho giai đoạn mới, từ năm 2016 trở đi”.

Nhìn lại kết quả năm 2015 của các quỹ do VFM quản lý, giá trị tài sản ròng của chứng chỉ quỹ thuộc Quỹ VF1 và Quỹ VF4 tăng lần lượt 13.6% và 19.9% so với mức tăng trưởng của VN-Index là 6.1% và HNX-Index là -3.6%. Về trái phiếu, Quỹ VFB tăng trưởng 6.3%, đứng thứ hai trên thị trường và cao hơn 0.7% so với tăng trưởng của chỉ số Tổng thu nhập Trái phiếu toàn thị trường do HNX công bố. Còn Quỹ ETFVN30 có sai lệch biến động giá chứng chỉ quỹ so với biến động của chỉ số cơ sở (VN30) thấp hơn 1%.

Với tổng tài quản được quản lý hơn 100 triệu USD, VFM đang quản lý hơn 70% tổng tài sản của các quỹ đại chúng tại Việt Nam./.

Kim Dung/VOV.VN ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds