Warren Buffet vươn lên vị trí giàu thứ 2 thế giới

VOV.VN - Ông chủ Berkshire Hathaway Warren Buffet vừa vươn lên chiếm vị trí giàu thứ 2 thế giới thay cho tỷ phú Mexico Carlos Slim.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản ròng của ông Warren Buffet đã tăng 4,3% từ đầu năm đến nay, lên mức 63,4 tỷ USD. Tập đoàn Berkshire của ông đầu tháng 3 cũng công bố lợi nhuận năm 2013 ở mức kỷ lục 19,5 tỷ USD nhờ hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ, bao gồm công ty đường sắt Burlington Northern Santa Fe được ông Buffet mua lại năm 2010.

warren buffet vuon len vi tri giau thu 2 the gioi hinh 1
Tỷ phú Warren Buffet

Cổ phiếu của Berkshire trong tuần trước cũng tăng mức tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm trở lại đây, sau khi Buffet công bố với các nhà đầu tư về tốc độ tăng trưởng thực của công ty tăng nhanh hơn nhiều so với số liệu thị trường, cụ thể là đà tăng của chỉ số S&P 500 (bao gồm cả cổ tức) tăng gấp rưỡi so với tốc độ tăng trưởng của giá trị sổ sách. Cổ phiếu này đóng cửa phiên giao dịch hôm qua (13/3) ở 185.750 USD.

Patrick Brennan, đồng giám đốc đầu tư tại Hutchinson Capital Management nhận định: “Giá trị tài sản mà ông Buffet nắm giữ sẽ vẫn tiếp tục tăng lên. Thương vụ thâu tóm Burlington của ông cũng ngày càng có vẻ hời.”.

Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Mexico Carlos Slim lại giảm 10,9 tỷ USD từ đầu năm, mức giảm mạnh nhất trong số các tỷ phú được Bloomberg theo dõi, do giá cổ phiếu của America Movil, nhà mạng lớn nhất Bắc Mỹ đã giảm 14% trong năm nay. Tài sản ròng của ông hiện chỉ còn 62,9 tỷ USD.

Theo Bloomber Billionaire Index, Bill Gates hiện vẫn là người giàu nhất thế giới với 77,7 tỷ USD. Ông chủ thương hiệu thời trang Zara - Amancio Ortega xếp thứ tư với 60,3 tỷ USD./.

CTV Thùy Anh/VOV online Theo Bloomberg

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.