Đồng bạc xanh tăng giá sau phát biểu của Chủ tịch FED

VOV.VN - Động thái mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã thúc đẩy tăng trưởng giá trị đồng USD trong mắt các nhà đầu tư.

Theo báo Marketwatch, tỷ giá đồng USD đã tăng hơn một chút so với yên Nhật và đồng euro trong phiên giao dịch châu Á ngày 28/3 sau khi các nhà đầu tư nhận được phát biểu rõ ràng của Chủ tịch FED Janet Yellen tại New York về động thái tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.

Đồng USD so với yên Nhật tăng 0,19%, đạt mức 113,64 yên trong phạm vi thương mại ràng buộc, tín hiệu gia tăng khả quan so với 113,46 yên cuối ngày 27/3 tại New York.

Trong khi đó, so với đồng USD, đồng euro giảm 0,1965%, dao động nhẹ từ 1,1198 USD cuối ngày 28/3 xuống còn 1,1190 USD vào ngày 29/3. So với đồng yên, giá trị tiền tệ chung của đồng euro,+0.08% đã tăng  từ mức 127,03 yên lên 127,22 yên.

Ngoài ra, chỉ số WSJ Dollar Index Buxx, + 0,17% - thước đo của đồng USD so với những đơn vị tiền tệ chủ chốt khác, tăng 0,06% thành 87,82.

dong bac xanh tang gia sau phat bieu cua chu tich fed hinh 0
Phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen đã có tác động tốt tới sự tăng trưởng của tỷ giá đồng USD

Hồi đầu tháng 3/2016, FED đã tuyên bố khả năng tăng lãi suất cơ bản chỉ hai lần trong năm nay, giảm 1 nửa so với dự tính tăng bốn lần trước đó. Vốn chịu áp lực bán cứng với tỷ giá thấp, đồng USD gần đây đang mất dần khả năng thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc đồng bạc xanh tăng trở lại thể theo một chuỗi các ý kiến từ các quan chức FED đã giúp bùng nổ tỷ giá trở lại với hy vọng rằng sự gia tăng tỷ lệ có thể gõ cửa nước này sớm nhất là vào tháng 4 hoặc tháng 6 năm nay.

Trước khi bài phát biểu của Chủ tịch FED Janet Yellen diễn ra, các nhà đầu tư đã liên tục theo dõi động thái từ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhằm tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy chính quyền của ông sẽ chuẩn bị áp dụng gói kích thích tài chính mới, hoặc trì hoãn việc tăng thuế giá trị gia tăng tới tháng 4/2017.

Thủ tướng Abe dự định sẽ sớm mở một cuộc họp báo sau khi Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật ngân sách. Khả năng trì hoãn ngày thực thi tăng thuế, dự tính thực hiện từ tháng 10/2015, phản ánh những khó khăn mà chính quyền Nhật Bản phải đối mặt trong việc giải quyết tình trạng giảm phát trong bối cảnh suy thoái toàn cầu ./. 

CTV Hải Anh/ VOV.VN Dịch Marketwatch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds