Đồng loạt hạ lãi suất cho vay khu vực sản xuất

Ngay sau khi Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam yêu cầu thực hiện các giải pháp giảm dần mặt bằng lãi suất, nhiều Ngân hàng thương mại đã tích cực hưởng ứng chỉ thị này.

Hiện nhiều Ngân hàng thương mại đã giảm lãi suất thông qua các chương trình ưu đãi tín dụng và tập trung ưu tiên cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xuất khẩu nông lâm thủy sản... Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) Nguyễn Hưng cho biết VPBank đã thực hiện các chương trình cho vay vốn lưu động với lãi suất ưu đãi (17 – 19%) cho một số doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu nông sản, thủy sản, hải sản, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế và giáo dục... với tổng hạn mức lên tới 3.000 tỷ đồng...

Ngay sau khi ban hành quyết định giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh,  từ ngày 8/9, toàn bộ hệ thống Maritime Bank sẽ huy động Việt Nam đồng với lãi suất tối đa 14%/năm và huy động ngoại tệ (USD) từ dân cư là 2%/năm, từ các tổ chức kinh tế là 1%/năm./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV_AllPage