Đồng tiền của Nga mất giá do biến động chính trị tại Ukraine

VOV.VN -Ngân hàng Trung ương Nga nâng lãi suất cơ bản từ mức 5,5% (trước đó lên 7%). Lãi suất mới có hiệu lực từ sáng 3/3.

Đồng ruble của Nga mất giá 2% hiện chỉ còn ở mức 37 ruble/USD và 51 ruble/Euro và thị trường chứng khoán giảm gần 10 % vào giờ mở cửa trước khi hồi phục nhẹ vào cuối ngày.

Đồng ruble và thị trường chứng khoán của Nga sụt giảm do nhà đầu tư lo ngại phương Tây và Mỹ có thể có những biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga trong trường hợp nước này can thiệp quân sự tại Ukraine.

Trong thông báo, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết quyết định tăng lãi suất có mục đích ngăn chặn những rủi ro mới nổi lên gần đây như lạm phát và bất ổn tài chính có liên quan đến biến động của các thị trường tài chính.

Ông Nikita Bekasov-Người phát ngôn của Sở Giao dịch chứng khoán Moscow cho biết: “Đồng ruble của Nga đang mất giá so với cả đồng USD và đồng euro. Nhưng phản ứng kịp thời của Ngân hàng Trung ươmg khi nâng lãi suất đã ngay lập tức làm giảm áp lực đầu cơ đối với đồng ruble và giúp đồng tiền có sự ổn định”./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage