Dưa hấu xuất qua cửa khẩu Lào Cai dễ dàng

VOV.VN -Bình quân mỗi ngày có trên 100 tấn dưa hấu được thông quan xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu này.

Trong khi việc xuất khẩu dưa hấu qua một số cửa khẩu khác còn gặp nhiều khó khăn, tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai từ đầu vụ đến nay, bình quân mỗi ngày có trên 100 tấn dưa hấu được thông quan xuất sang Trung Quốc.

Ông Nguyễn Quyết Chiến, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết: Với các mặt hàng nông sản, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Lào Cai luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thông quan. Đối với mặt hàng dưa hấu xuất khẩu, hiện nay, mỗi lô hàng chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút là có thể hoàn tất mọi thủ tục để thông quan.

Theo thống kê từ tháng 1/2014 đến nay, đã có hơn 9.000 tấn dưa hấu được xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Cũng theo ông Chiến, với 100 tấn dưa/ngày xuất qua cửa khẩu như hiện nay là con số rất khiêm tốn so với các cửa khẩu khác. Tuy nhiên, với năng lực hiện tại, cửa khẩu Quốc tế Lào Cai có thể đáp ứng gấp nhiều lần như vậy. 

Hiện ở các tỉnh miền Nam đang vào vụ thu hoạch dưa hấu, để phục vụ cho việc xuất khẩu mặt hàng này được thuận tiện và nhanh chóng, Chi cục hải quan cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và các cơ quan hữu quan đã có kế hoạch tăng cường cán bộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp xuất hàng qua biên giới./.

Vũ Thắng/VOV – Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.