EVN phấn đấu không tiết giảm điện những tháng cuối năm

EVN và các tổng công ty điện lực phải xây dựng kế hoạch cung cấp điện từng tháng, từng tuần trên toàn hệ thống và từng địa phương…

Theo Quyết định vừa được Bộ Công Thương phê duyệt, tổng sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu điện cả nước 6 tháng cuối năm là gần 57 tỷ kWh. Bộ Công thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đảm bảo không thực hiện điều hòa, tiết giảm điện trên phạm vi cả nước những tháng cuối năm.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN và các tổng công ty điện lực xây dựng kế hoạch cung cấp điện từng tháng và từng tuần trên toàn hệ thống và từng địa phương để thực hiện. Các nhà máy cần đảm bảo độ sẵn sàng của các tổ máy tuabin khí; huy động các nguồn chạy dầu FO, chuyển đổi các tổ máy tuabin khí sang chạy dầu DO trong thời gian ngừng, giảm cung cấp khí trong tháng 9,10. EVN cũng phải phối hợp với các bộ, ngành liên quan sử dụng hiệu quả các nguồn nước, nguồn khí cho phát điện và cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, cung cấp than, dầu, khí cho phát điện.Vận hành an toàn các nhà máy thuỷ điện khai thác đảm bảo vừa chống lũ an toàn, vừa nâng cao hiệu ích phát điện và tích nước chuẩn bị cho mùa khô 2012.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Than và Khoáng sản Vinacomin phối hợp chia sẻ khó khăn về tài chính với EVN để hỗ trợ cung cấp điện trong thời gian ngừng giảm cung cấp khí. Sở Công Thương các tỉnh, thành phố có trách nhiệm giám sát việc thực hiện cung cấp điện trên địa bàn cũng như việc thực hiện tiết kiệm điện của khách hàng sử dụng điện tại địa phương./.

Minh Hà
VOV_AllPage