FED giữ nguyên lãi suất, thị trường chờ “nước cờ” của ông Trump

VOV.VN - FED vừa quyết định không tăng lãi suất khiến thị trường dồn tâm điểm chú ý vào các động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất như hiện tại, nhưng vẫn để ngỏ khả năng nâng lãi suất 1 - 2 lần nữa trong năm nay. Cơ quan này sẽ tiếp tục họp chính sách vào tháng 6 tới. 

fed giu nguyen lai suat thi truong cho nuoc co cua ong trump hinh 1
Trụ sở của FED ở Washington (Mỹ) - Ảnh: Reuters

Sau động thái không tăng lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ, thị trường hiện tại đang dồn sự ý ý đến các "nước cờ" của Tổng thống Donald Trump với kỳ vọng tăng cường "sức khỏe" cho nền kinh tế Mỹ thông qua việc cải cách thuế và bảo hộ thương mại.

Đến thời điểm này, thị trường vẫn chưa có biến động lớn với mức lãi suất USD giữ nguyên. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng nhẹ trong khi các chỉ số khác có chiều hướng giảm nhẹ.

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 8,01 điểm (tương đương 0,1%), lên mức 20.957,90. Chỉ số Nasdaq Composite đã rời khỏi mức kỷ lục, xuống chốt phiên ở mức 6.072,55 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 3,04 điểm (tương đương 0,1%), đóng cửa ở mức 2.388,13. Cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong chỉ số này là Apple đã giảm 0.3%, hồi phục lại sau khi giảm hơn 1% trước đó.

Chỉ số biến động thị trường VIX (đo độ biến động của chỉ số  S&P 500) ở mức khá thấp là 10,68.

Theo giới quan sát, đây là một dấu hiệu cho thấy FED vẫn hướng đến mục tiêu tăng lãi suất 2 lần nữa trong năm nay và có thể thắt chặt chính sách tiền tệ sớm nhất vào tháng 6 tới.  Số liệu của Thomson Reuters cho thấy, hiện các nhà đầu tư đã đặt cược rằng có 65% khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong vòng hơn 1 tháng nữa./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo CNN, Reuters, Marketwatch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600