FWD chi 48,2 triệu đô la Singapore mua Great Eastern Việt Nam

VOV.VN -Việc chuyển nhượng này đã được chấp thuận và cấp phép bởi các cơ quan quản lý và sẽ hoàn tất vào khoảng ngày 21/6/2016.

Ngày 7/6, tập đoàn Great Eastern đã đưa ra thông báo về việc chuyển nhượng quyền sở hữu kinh doanh tại Việt Nam cho Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD (Bermuda) Limited với giá trị 48,2 triệu SGD (đô la Singapore). Việc chuyển nhượng này đã được chấp thuận và cấp phép bởi các cơ quan quản lý và sẽ hoàn tất vào khoảng ngày 21/6/2016.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD (Bermuda) Limited là thành viên của Tập đoàn FWD, kinh doanh bảo hiểm thuộc Tập đoàn Đầu tư Pacific Century có trụ sở tại châu Á.

fwd chi hon 48 trieu do la singapore mua great eastern viet nam  hinh 1
Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn FWD.
Bình luận về việc chuyển nhượng này, ông Khor Hock Seng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Great Eastern, cho biết: “Quyết định của chúng tôi dựa trên chiến lược kinh doanh của tập đoàn, chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển các thị trường chính yếu tại Singapore và Malaysia, nơi chúng tôi là một trong số những công ty đứng đầu thị trường, cũng như phát triển hoạt động kinh doanh tại Indonesia và Brunei.

Giao dịch chuyển nhượng này không nhằm mục đích mang lại nguồn lợi tài chính cho Tập đoàn. FWD sẽ đảm bảo thực hiện tất cả các quyền lợi của khách hàng đã được thỏa thuận trong các hợp đồng có hiệu lực. Chúng tôi cam kết quá trình chuyển nhượng sẽ được thực hiện suôn sẻ với quyền lợi của khách hàng và nhân viên luôn được đảm bảo"

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn FWD cho biết: “Bước tiến vào thị trường Việt Nam sẽ là cột mốc hết sức quan trọng cho chiến lược phát triển đầy tham vọng của FWD tại thị trường Đông Nam Á. Giờ đây, chúng tôi mở rộng và vươn đến các thị trường chưa được khai thác hết trong khu vực, nhằm hiện thực hóa mục tiêu và tầm nhìn lâu dài của chúng tôi"./.

Great Eastern là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lâu đời nhất và được thiết lập vững chắc nhất ở Singapore và Malaysia. Với giá trị tài sản 68,1 tỷ SGD (đô la Singapore) và trên 4 triệu chủ hợp đồng, tập đoàn sở hữu ba kênh phân phối thành công - đại lý độc quyền, bán bảo hiểm qua ngân hàng, và một công ty tư vấn tài chính, Great Eastern Financial Advisers. Tập đoàn cũng hoạt động tại Indonesia và Brunei, có mặt tại Trung quốc và có văn phòng đại diện tại Myanmar.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600