Giá dầu thế giới duy trì ở mức thấp trong năm 2016

VOV.VN - Tổng Thư ký Hội đồng Năng lượng thế giới dự đoán giá dầu thế giới từ nay đến cuối năm sẽ ở mức từ 40 - 60 USD/thùng.

Tổng Thư ký Hội đồng Năng lượng thế giới Christoph Frei hôm qua (11/3) nhận định rằng, giá dầu thế giới sẽ tiếp tục ở mức thấp, bất chấp việc đã tăng lên trong tuần này.

Giá dầu thô Biển Bắc trong tuần qua đã trở lại mốc 40 USD/thùng, song nhiều ý kiến cho rằng, đà tăng giá này sẽ không duy trì được lâu khi nguồn cung dầu trên thế giới tiếp tục vượt quá cầu.

gia dau the gioi duy tri o muc thap trong nam 2016 hinh 0
Tổng Thư ký Hội đồng Năng lượng thế giới dự đoán giá dầu chỉ ở trong khoảng 40 - 60 USD/thùng. (Ảnh: Internet)
Theo ông Christoph Frei, không ai dám dự đoán giá dầu sẽ trở lại với mức cao như 18 tháng trước đây là hơn 100 USD/thùng. Ông Christoph Frei cho rằng giá dầu thế giới từ nay đến cuối năm sẽ ở mức từ 40 - 60 USD/thùng.

Cùng ngày 11/3, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Hội đồng Năng lượng thế giới cũng công bố báo cáo hàng năm – “Các vấn đề năng lượng thế giới 2016”. Theo báo cáo năm nay, mối lo ngại lớn nhất của các nhà lãnh đạo thế giới là giá dầu giảm sẽ tiếp tục kéo theo sự suy thoái của nền kinh tế.

Báo cáo cho biết, ngành dầu khí thế giới đang trong một giai đoạn chuyển giao, theo đó yêu cầu sự đổi mới ở tất cả các lĩnh vực khác từ cách thức kinh doanh đến đổi mới công nghệ và thị trường tiêu thụ…/.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video cảnh sát biển Hàn Quốc ném lựu đạn choáng vào tàu cá Trung Quốc
VOV.VN - 3 ngư dân Trung Quốc thiệt mạng sau khi cảnh sát biển Hàn Quốc ném lựu đạn choáng vào tàu của những người này vì đánh cá trái phép.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds