Giá mua chỗ đậu xe ở Hong Kong đắt ngang biệt thự ở Việt Nam

Một Giám đốc tại Hong Kong đã bỏ ra hơn 15 tỉ đồng cho một chỗ đậu xe, phá kỷ lục chỗ đậu xe đắt nhất thế giới thiết lập cũng tại đặc khu kinh tế này.

Tờ South China Morning Post hôm 14/6 cho biết, ông Kwan Wai-ming, Giám đốc điều hành công ty Huarong Investment, đã trả 5,18 triệu đô la Hong Kong (tương đương 664.260 USD, tức hơn 15 tỉ đồng) cho một chỗ đậu xe ở khu căn hộ Upton, quận Sai Ying Pun phía tây Hong Kong.

Từ năm 2014, ông Kwan cũng đã chi trả tổng cộng 88,55 triệu đô la Hong Kong cho hai căn hộ và ba chỗ đậu xe tại khu phức hợp 48 tầng này.

Số liệu từ cơ quan quản lý đất đai của Hong Kong cho biết, lô đậu xe số 14 tại tầng một của tòa nhà trên có diện tích 17,5 m2, tức rộng hơn 40% so với các lô bình thường.

gia mua cho dau xe hong kong bang biet thu o viet nam hinh 1
Người dân đi trên cầu bộ hành trước một bãi đậu xe nhiều tầng tại Hong Kong - Ảnh: Reuters
Với số tiền bỏ ra, ông Kwan đã phá kỷ lục 4,8 triệu đô la Hong Kong được thiết lập vào tháng 10/2016. Chỉ trong tháng 1/2016, ông Kwan cũng chi tiền cho hai chỗ đậu xe khác lần lượt là 3,78 và 3,87 triệu đô la Hong Kong.

Báo South China Morning Post dẫn phân tích về trung bình số tiền chi ra cho từng mét vuông cho thấy với kỷ lục vừa qua, ông Kwan hoàn toàn đủ sức mua một căn hộ nhỏ 18 m2 tại khu phức hợp One Prestige ở North Point, hoặc một không gian ba phòng ngủ ở Kingswood Villas ở Tin Shui Wai, tỉnh nằm ở phía đông bắc Hong Kong.

Hồi tháng tư qua, mức giá dành cho một căn nhà hơn 26 m2 với hai giường ngủ tại thành phố Sha Tin, khu Tân giới đông của Hong Kong, có giá “chỉ” 4,2 triệu đô la Hong Kong.

Hong Kong là khu vực kinh tế phát triển và cũng là nơi có áp lực giá cả nhà đất cao hàng đầu thế giới. Sự tăng vọt về giá nhà ở, văn phòng, biệt thự... cũng đẩy giá cho các chỗ đỗ xe tăng cao.

Những trùm bất động sản như Sun Hung Kai, đang có kế hoạch cung cấp 224 chỗ đậu xe vào tháng tới cho dự án căn hộ cao cấp The Ultima ở Ho Man Tin, khu vực đông đúc thuộc khu Kowloon (Cửu Long). Mức giá ước tính hiện nay cho mỗi chỗ đậu xe vào khoảng 3,2 - 4 triệu đô la Hong Kong./.

Theo Nhật Đăng/Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600