Giá tăng, diện tích nuôi cá tra vẫn giảm dần

Hầu hết người nuôi cá tra đều cho rằng giá cá rất bấp bênh và đây là nguyên nhân chính khiến diện tích nuôi cá tra tại ĐBSCL giảm dần.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) nhận định, giá cá tra từ nay đến cuối tháng 10/2012 sẽ ổn định ở mức từ 26.000 đồng/kg trở lên. Mặc dù giá cá tra đang tăng trở lại, nhưng hầu hết người nuôi đều cho rằng, giá cá hiện nay rất bấp bênh và đây là nguyên nhân chính khiến diện tích nuôi cá tra tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm sau thấp hơn năm trước.

Theo các hộ nông dân chuyên nuôi cá tra, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá cá tra có xu hướng tăng lên do nguồn cung trong dân không còn nhiều, trong khi các doanh nghiệp sau kỳ nghỉ đã bắt tay vào sản xuất phục vụ các đơn hàng xuất khẩu.

Hiện cá tra đang được các doanh nghiệp thu mua với giá 27.000 – 27. 500 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, nông dân còn lãi khoảng 4.000 - 4.500 đồng/kg. Như vậy, 1 ha nuôi cá tra cho sản lượng thu hoạch 300 tấn, người nuôi thu được lợi nhuận 1 -1,2 tỷ đồng, đây là mức lợi nhuận rất cao, đảm bảo cho người nuôi tiếp tục tái đầu tư và mở rộng sản xuất. Tuy nhiên thực tế cho thấy, mức lợi nhuận cao trên chỉ rơi vào một số ít hộ nông dân chọn đúng thời điểm để nuôi cá…/.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.