Giá USD tăng, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu được hưởng lợi

VOV.VN - Hôm nay (15/2), giá USD tăng 100 đồng/USD so với cuối tuần trước nên nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh được hưởng lợi.

Hôm nay (15/2), giá USD niêm yết tại các ngân hàng tiếp tục tăng thêm 20 đồng/USD. Cuối giờ sáng, giá USD mua vào niêm yết tại các ngân hàng thương mại ở TP HCM là 22.710 đồng/USD và giá bán là 22.780 đồng/USD. So với cuối tuần trước, giá USD tăng đến 100 đồng/USD.

gia usd tang nhieu doanh nghiep xuat khau duoc huong loi hinh 1
Từ đầu năm đến nay, giá USD tăng mạnh (Ảnh minh họa: KT)
Tuy nhiên, thị trường tự do không biến động nhiều, chỉ tăng khoảng 20 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Giá USD tăng, các doanh nghiệp xuất khẩu được hưởng lợi. Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Long Sơn, mỗi năm xuất khẩu hơn 170 triệu USD các sản phẩm hạt điều.

Ông Vũ Thái Sơn, Tổng giám đốc Công ty này cho biết: Tỷ giá tăng thuận lợi là chủ yếu bởi giá thành sản xuất giảm. Trước đây chi phí sản xuất như điện nước, công nhân, chi phí quản lý là 50 cent/kg điều nhân thì bây giờ giảm còn 48 cent./.

Hàng loạt ngân hàng nâng giá USD

VOV.VN - Nối tiếp đà tăng trong những ngày vừa qua, chiều nay (15/2), giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn được nâng lên.

Lệ Hằng /VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
8 giờ chống chọi với sóng dữ của hai thuyền viên tàu Hải Thành
Bị hút sâu xuống biển sau khi tàu Hải Thành 26 chìm, ông Thắng và một thuyền viên trồi lên mặt nước, vớ hai chiếc phao bè rồi vật lộn với sóng dữ trong đêm.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x