Giá USD tăng, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu được hưởng lợi

VOV.VN - Hôm nay (15/2), giá USD tăng 100 đồng/USD so với cuối tuần trước nên nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh được hưởng lợi.

Hôm nay (15/2), giá USD niêm yết tại các ngân hàng tiếp tục tăng thêm 20 đồng/USD. Cuối giờ sáng, giá USD mua vào niêm yết tại các ngân hàng thương mại ở TP HCM là 22.710 đồng/USD và giá bán là 22.780 đồng/USD. So với cuối tuần trước, giá USD tăng đến 100 đồng/USD.

gia usd tang nhieu doanh nghiep xuat khau duoc huong loi hinh 1
Từ đầu năm đến nay, giá USD tăng mạnh (Ảnh minh họa: KT)
Tuy nhiên, thị trường tự do không biến động nhiều, chỉ tăng khoảng 20 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Giá USD tăng, các doanh nghiệp xuất khẩu được hưởng lợi. Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Long Sơn, mỗi năm xuất khẩu hơn 170 triệu USD các sản phẩm hạt điều.

Ông Vũ Thái Sơn, Tổng giám đốc Công ty này cho biết: Tỷ giá tăng thuận lợi là chủ yếu bởi giá thành sản xuất giảm. Trước đây chi phí sản xuất như điện nước, công nhân, chi phí quản lý là 50 cent/kg điều nhân thì bây giờ giảm còn 48 cent./.

Hàng loạt ngân hàng nâng giá USD

VOV.VN - Nối tiếp đà tăng trong những ngày vừa qua, chiều nay (15/2), giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn được nâng lên.

Lệ Hằng /VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600