Giá vàng điều chỉnh giảm

Giá vàng trong nước sáng nay (18/9) rời khỏi mức giá kỷ lục 2.250.000 đồng/chỉ thiết lập vào chiều qua, sau khi giá vàng thế giới trải qua một phiên điều chỉnh giảm nhẹ.

Giá vàng miếng các thương hiệu trong nước sáng nay mở cửa ở mức xấp xỉ 2.225.000 đồng/chỉ (mua vào) và 2.230.000 đồng/chỉ (bán ra).

Tại thị trường Hà Nội, vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá Sài Gòn giá mua vào và bán ra lần lượt là 2.223.000 đồng/chỉ và 2.230.000 đồng/chỉ.

Hệ thống Ngân hàng Sacombank trên toàn quốc niêm yết giá vàng miếng SBJ ở mức 2.228.000 đồng/chỉ và 2.236.000 đồng/chỉ.

Mốc giá kỷ lục mới của thị trường vàng trong nước chiều qua là 2.250.000 đồng/chỉ xuất hiện khi giá vàng thế giới chạm ngưỡng 1.025 USD/oz, cao nhất trong 18 tháng qua. Tuy nhiên, mức giá kỷ lục trên không tồn tại lâu trên thị trường, do giá vàng thế giới nhanh chóng lùi lại vì hoạt động chốt lãi của giới đầu tư.

Giá vàng thế giới tại phiên giao dịch đêm qua trên thị trường New York sụt giảm trở lại khi đồng USD tìm được ngưỡng hỗ trợ sau khi đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay.

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chính gây ra đợt sóng vàng tăng giá là đồng USD đang trên đà suy yếu đi. 

Các chuyên gia tại Credit Suisse cho rằng họ tiếp tục nhìn nhận hướng đi lên của giá vàng với các yếu tố hỗ trợ là lãi suất thấp khiến đồng USD ngày càng xuống giá hơn.

Đêm qua, các hợp đồng vàng giao sau tháng 12 đã tăng tới mức 1.025,8 USD/oz. Sau đó, giá vàng sụt giảm xuống mức 1.009 USD/oz. Khối lượng giao dịch vẫn sụt giảm trên thị trường New York.

Kết thúc phiên giao dịch tại New York, giá vàng giao ngay giảm 5 USD/oz (0,5%) so với giá đóng cửa phiên trước, còn 1.013,3 USD/oz. Mốc 1.000 USD/oz của giá vàng đang tỏ ra khá vững vàng, trong khi vùng 1.020-1.025 USD/oz cũng là một ngưỡng cản không dễ vượt qua.

Tại thị trường châu Á sáng nay, giá vàng chưa có nhiều biến động và lên xuống nhẹ quanh mức 1.013 USD/oz.

Đầu giờ chiều nay, khi thị trường châu Âu mở cửa, giá vàng được điều chỉnh giảm nhẹ, dao động lên xuống  quanh mức 1.012 USD/oz.

Đồng USD hôm qua được hỗ trợ bởi thông tin kinh tế khả quan từ chỉ số sản xuất FED và thị trường lao động không xấu như dự kiến. Chỉ số usd index tăng trở lại mức 76,28 điểm, mức cao hơn so với mức 76,23 ngày hôm trước.
Chuyên gia tại Insignia Consultants Ấn Độ cho rằng với mức giá vàng tăng quá cao như hiện nay, thị trường vàng trang sức sẽ giảm sút doanh số và các yếu tố kinh tế vẫn còn đang thúc đẩy vàng tăng tiếp theo.

Thế nhưng, người dân Ấn Độ vẫn phải mua vàng trong ngày lễ hội Diwali tại nước này. Bất chấp mức giá cao như hiện nay, thị trường vàng tại đây vẫn chứng kiến nhu cầu mua vàng tăng lên. Lực mua vàng cũng đang được chứng kiến tăng lên tại Trung Quốc và mới đây nước này đã hạn chế xuất khẩu vàng khiến cung vàng ra thế giới giảm mạnh./.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều
Ca sĩ Thủy Tiên: Nhiều người từng ghét tôi vì yêu Công Vinh
VOV.VN - Sau những chia sẻ về tuổi thơ, nữ ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục trải lòng mình về mối duyên tình với Công Vinh trong tập 9 “Sau ánh hào quang”.
VOV_AllPage