Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Các chuyên gia cho rằng, rất có thể giá vàng sẽ bứt phá nếu nó vượt vùng kháng cự 1.007 USD/oz

Sáng nay (22/9), giá vàng miếng trong nước không thay đổi nhiều so với giá được niêm yết sáng qua, chủ yếu ở mức 2.220.000 đồng/chỉ.

Vàng miếng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại Hà Nội có giá mua vào và bán ra lần lượt là 2.213.000 đồng/chỉ và 2.223.000 đồng/chỉ.

Tại hệ thống Ngân hàng Sacombank trên toàn quốc, vàng miếng SBJ có giá tương ứng là 2.215.000 đồng/chỉ và 2.221.000 đồng/chỉ.

Giới kinh doanh vàng cho biết, trong hai ngày qua, khi giá vàng trong nước đi xuống theo đà giảm của giá vàng thế giới, hoạt động mua vàng vào của người dân có chiều hướng tăng lên. Sự vững vàng của mốc giá 22 triệu đồng/lượng cộng thêm những dự báo cho rằng giá vàng thế giới còn tiến xa hơn trong dài hạn được xem là lý do khiến nhiều người muốn mua vàng ở thời điểm hiện nay, bất chấp mức giá cao.

Một số hoạt động mua trong sáng nay đẩy giá vàng thế giới tăng nhẹ tới vùng 1.005,50 USD/oz sau khi giảm về 998 USD/oz tại phiên giao dịch đêm qua ở New York. Như vậy có thể thấy rằng thị trường vẫn đang hỗ trợ cho vàng mỗi khi giá giảm về gần 995 USD/oz. Với việc vàng tăng trên kháng cự 1.003 USD/oz đã giảm bớt áp lực mất giá trong ngày.

Dự kiến, sáng nay vàng chạy trong biên độ 1.000 – 1.007. Các chuyên gia cho rằng, nếu vàng vượt vùng kháng cự 1.007 USD/oz thì giá vàng sẽ bứt phá cao hơn.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tăng so với hầu hết các đối thủ chính của nó. Chỉ số USD index đạt mức 76,72.

Một khi tiền Mỹ có xu hướng mạnh hơn sẽ đẩy giá cả hàng hóa giảm. Dầu thô, cũng là thanh toán bằng đồng USD vào, giảm hơn 3% trong ngày hôm nay.

Đồng USD tăng "đã được chỉ là một biểu hiện biến động tâm lý của các nhà đầu cơ", ông Jon Nadler, nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals Inc cho biết.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong đêm qua 21/9 đã tiếp tục mua vào số lượng lớn 15,26 tấn vàng, nâng tổng lượng nắm giữ của quĩ lên mức 1.101,73 tấn. SPDR đã mua vào gần 40 tấn vàng kể từ đầu tháng 9 tới nay.

Hội đồng FOMC sẽ nhóm họp để tuyên bố về chính sách tiền tệ về việc liệu có hay không kế hoạch thu hồi chính sách kích thích kinh tế?

Lãnh đạo các nước G20, trong đó đại diện cho 85% của nền kinh tế toàn cầu, sẽ họp vào ngày thứ Năm và thứ Sáu. Họ sẽ thảo luận về các hành động để bảo đảm việc phục hồi bền vững từ cuộc khủng hoảng tài chính kinh tế toàn cầu.

Hội nghị G20 và suy đoán Fed có thể báo hiệu kết thúc chương trình kích thích kinh tế đã ủng hộ đồng USD, James Moore, nhà phân tích tại TheBullionDesk.com nhận định như vậy. Ông còn cho rằng vàng có thể quay lại vùng 985 USD - 990 USD/oz.

Trên bình diện thông tin kinh tế, suy thoái kinh tế Mỹ có thể đã tìm đáy và dần phục hồi khi các nhà kinh tế đưa ra báo cáo rằng chỉ số kinh tế hàng đầu Mỹ tăng 0,6% trong tháng 8 vừa qua, đây là tháng thứ năm chỉ số này tăng liên tiếp.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã được chấp thuận việc bán 403,3 tấn vàng. Số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ tăng cường nguồn lực của IMF cho vay tới các nước có thu nhập thấp. IMF cho biết sẽ tiến hành bán vàng theo một cách mà tránh xáo trộn của thị trường vàng. Trung Quốc, Nga và Ấn Độ đã bày tỏ quan tâm việc mua vàng từ IMF./.

Đặng Khanh (tổng hợp)
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.