Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tăng

VOV.VN - Dự báo về giá vàng tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều giữ thái độ lạc quan, bất chấp việc FED vừa tăng lãi suất.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới, 61% số chuyên gia tham khảo sát trên Wall Street dự đoán giá vàng sẽ tăng. Trong khi đó, 28 cho rằng giá vàn sẽ giảm, và 11% còn lại giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

gia vang tuan toi tang tiep hay chung lai hinh 1
Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco

Kết quả khảo sát trong giới đầu tư trên Main Street cho thấy, có tới 69% tin tưởng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 11% cho rằng giá giảm và 20% cho rằng giá sẽ đi ngang.

Thị trường vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,67  triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 nghìn đồng ở chiều mua vào. 

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,57 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,84 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,82 triệu đồng/lượng.

gia vang tuan toi tang tiep hay chung lai hinh 2
Cả giới đầu tư và chuyên gia đang kỳ vọng sự bứt phá của kim loại quý trong thời gian tới (Ảnh minh họa: KT)
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt tuần ở mức 1.228,8-1.229,8 USD/ounce sau khi giảm 3 USD/ounce 0,24%.

Nhìn lại thị trường vàng thế giới tuần qua, các nhà đầu tư dường như “án binh bất động”. Đầu tuần, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới đã chìm sâu, mất mốc 1.200 USD/ ounce.

Trong tuần giá vàng tăng sau khi FED công bố quyết định tăng lãi suất đồng USD 0,25%, lên khoảng 0,75-1%. Giá vàng chuyển biến mạnh mẽ sau động thái này của FED, các hợp đồng vàng tương lai đã quay đầu tăng cao nhờ đà suy yếu của đồng USD. 

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã bán ra 2,37 tấn vàng. Đây là phiên bán ra thứ 12 của Quỹ SPDR Gold Shares tính từ đầu năm 2017 đến nay./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600