Giao lưu doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc

Ngày 18/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giữa hơn 100 doanh nghiệp của hai nước tại thủ đô Seoul.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao vai trò của các doanh nhân đối với sự phát triển của mỗi quốc gia và cho biết kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức đến nay, Hàn Quốc luôn là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

Hiện, Hàn Quốc không chỉ đứng thứ 4 về đầu tư nước ngoài vào Việt Nam với hơn 2.000 dự án, trị giá 16 tỷ USD, mà còn là thị trường xuất khẩu lao động lớn thứ ba của Việt Nam, với khoảng 54.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh sáng kiến của Phòng Công nghiệp và Thương mại hai nước tổ chức cuộc gặp này, cho rằng đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước trực tiếp tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh, đầu tư, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm điều hành để cùng vượt qua khó khăn của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã thông báo với các doanh nghiệp Hàn Quốc chính sách nhất quán của Đảng và Nhà Việt Nam về thu hút đầu tư nước ngoài; khẳng định Việt Nam luôn đón chào và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi tiếp ông Kyung Shik Sohm, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò của Phòng Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc trong việc tổ chức Hội nghị Nữ Doanh nhân châu Á lần thứ 2 vừa qua, và cho biết Việt Nam đã và đang tiếp tục là thị trường rộng mở, một không gian kinh tế nhiều tiềm năng, có nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh thành công đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ mong muốn Phòng Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để thực sự là cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc mở rộng hợp tác đầu tư, đưa quan hệ kinh tế song hành với những bước tiến quan trọng và bền vững về chính trị giữa hai nước./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).