Hà Nội cho phép điều chỉnh dự án công viên Yên Sở

VOV.VN -Đầu tư và bổ sung thêm các hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí trong công viên để tạo thêm nguồn thu.

Ngày 28/2, UBND thành phố Hà Nội thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi về điều chỉnh dự án Công viên Yên Sở và giải quyết những khó khăn đối với các dự án của Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) đầu tư trên địa bàn thành phố.

ha noi cho phep dieu chinh du an cong vien yen so hinh 1

Sau khi nghe báo cáo của nhà đầu tư và các ý kiến Sở ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi cho biết, UBND thành phố đánh giá cao cố gắng và ghi nhận những khó khăn vướng mắc trong việc hoàn lại vốn đầu tư của Gamuda Berhad. Mặc dù Chủ tịch thành phố đã chỉ đạo các Sở, ngành tham mưu đề xuất các giải pháp để tháo gỡ cùng nhà đầu tư nhưng đến nay chưa giải quyết xong.

Những vấn đề vượt thẩm quyền, Thành phố sẽ xin ý kiến Thường trực Thành ủy và báo cáo Thủ tướng để cùng nhà đầu tư tháo gỡ vướng mắc. Phó Chủ tịch thành phố yêu cầu các ngành đề xuất giải quyết tồn tại, báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/3/2014.

Liên quan đến chi phí đầu tư dự án Công viên Yên Sở, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, tổng dự toán của tất cả các hạng mục công trình sẽ được thẩm định và phê duyệt, chi phí đầu tư phải kiểm toán và thanh quyết toán đảm bảo đúng quy định. Đối với chi phí di chuyển đường điện, đền bù GPMB phải được phê duyệt và được khấu trừ vào tiền sử dụng đất theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Về điều chỉnh quy hoạch Công viên Yên Sở, UBND TP Hà Nội đồng ý điều chỉnh chức năng sử dụng đất của khu chức năng đô thị, bổ sung thêm chức năng nhà ở thương mại theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo tại cuộc họp trước đó.

Về điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư và chi phí phát triển Công viên Yên Sở, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đề nghị nhà đầu tư chủ động đưa ra các phương án như: giữ nguyên Giấy chứng nhận đầu tư và bổ sung thêm các hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí trong công viên để tạo thêm nguồn thu bù đắp chi phí đầu tư; nghiên cứu đề xuất các phương án theo hình thức BT, BOT, BTO… để làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 15/3.

Ông Khôi cho biết, liên quan đến đề xuất của nhà đầu tư và thống nhất hướng giải quyết vướng mắc, Hà Nội sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Thành ủy và báo cáo Thủ tướng trong tháng 3/2014. TP  giao cho UBND quận Hoàng Mai giải quyết dứt điểm các tồn tại về GPMB và tái định cư cho khu A Công viên Yên Sở xong trong quý II/2014.

Liên quan đến việc mở cửa Công viên Yên Sở, Hà Nội giao Sở Xây dựng nghiên cứu những bất cập trong đề xuất của nhà đầu tư, quy chế hoạt động của công viên.

Ngoài ra, với dự án Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở và các dự án đối ứng, Phó Chủ tịch thành phố yêu cầu nhà đầu tư thống nhất với Viện quy hoạch Xây dựng trình thành phố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu C1 trong tháng 2 năm nay.

Sở Tài chính trong tháng 3 báo cáo UBND thành phố về định giá đất khu C1 làm cơ sở tính toán đối ứng. Sở TN-MT ký hợp đồng BT kiểm tra trách nhiệm các bên liên quan, theo 2 hướng: Kiểm tra trước khi phê duyệt dự án cơ quan nào thẩm tra, thẩm định, phê duyệt; Sở Tài chính chủ trì trong việc kiểm toán và thanh quyết toán hợp đồng theo quy định.

Ngày 6/1, Sở Xây dựng đã có kết quả tổng dự toán dự án Nhà máy xử lý nước thải, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đề nghị nhà đầu tư khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định và phê duyệt dự toán, tổng dự toán theo quy định./.

Đỗ Hưng/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.