Hai tỷ phú Việt vào danh sách những người giàu nhất thế giới

VOV.VN - Ông Phạm Nhật Vượng-CEO Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet, vừa lọt danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Danh sách những người giàu nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes danh tiếng công bố có tên hai vị tỷ phú của Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

hai ty phu viet vao danh sach nhung nguoi giau nhat the gioi hinh 1
Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup

Với số tài sản trị giá 2,4 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm ngoái, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup xếp thứ 867 trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm nay.

Năm 2017 cũng đánh dấu là năm thứ 5 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng xuất hiện trong danh sách này.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air lần đầu tiên được vinh danh cho trong danh sách trên. Bà xếp ở vị trí thứ 1.678 với số tài sản 1,2 tỷ USD.

hai ty phu viet vao danh sach nhung nguoi giau nhat the gioi hinh 3
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet

Bà Thảo được tạp chí Forbes mô tả là nữ tỷ phú tự lập đầu tiên của Việt Nam đã đưa hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air niêm yết sàn chứng khoán vào ngày 28/2/2017.

Đứng đầu danh sách này là nhà đồng sáng lập Microsoft, ông Bill Gates. Tài sản của ông Gates hiện là 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với năm ngoái.

Theo sau Bill Gates là nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện Warren Buffett với tài sản trị giá 75,6 tỷ USD. Giám đốc điều hành của người khổng lồ Amazon Jeff Bezos xếp thứ 3 với tổng tài sản 72,8 tỷ USD./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Forbes

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600