Hàng dệt may sang Campuchia tăng trưởng mạnh mẽ

(VOV) - Trong ba tháng đầu năm 2013 kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam đạt 3,7 tỉ USD

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong ba tháng đầu năm 2013 đạt 3,7 tỉ USD, đạt mức tăng trưởng 18,3%.

Đặc biệt, trong quý I năm nay, xuất khẩu các mặt hàng may mặc của Việt Nam đạt mức tăng trưởng tốt tại các thị trường mới, không phải thị trường truyền thống của Việt Nam.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may sang thị trường ASEAN đạt 111,4 triệu USD, tăng 44,4% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, Campuchia là nước đứng đầu về kim ngạch nhập khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong khối ASEAN, với kim ngạch đạt 45,7 triệu USD, tăng 103% so với cùng kỳ năm 2012.

Ngoài ra, xuất khẩu dệt may của Việt Nam tại một số thị trường khác cũng có mức tăng trưởng mạnh như sang Na Uy tăng 134,6%, sang New Zealand tăng 120%, sang Australia tăng 37%...

Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công thương) cho rằng, doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu khi các thị trường truyền thống xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam có dấu hiệu chững lại.

Tình hình xuất khẩu dệt may tại các thị trường lớn vẫn còn khó khăn, nhu cầu từ các thị trường chính như Mỹ, Nhật, EU chỉ tăng tương đối chậm và có xu hướng giảm. Với những dự báo về kinh tế thế giới đưa ra cho năm 2013, dệt may Việt Nam hy vọng giữ được mức tăng trưởng ổn định như năm 2012./.

PV/VOV online
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage