Hàng nhái “len lỏi” vào hội chợ Tây Bắc

VOV.VN - Cơ quan chức năng vừa phát hiện và xử lý nhiều loại hàng nhái được bày bán ở Hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại Tây Bắc 2016.

Một số trường hợp hàng hóa có dấu hiệu sai phạm tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại Tây Bắc năm 2016 tổ chức tại thành phố Lào Cai vừa bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

hang nhai len loi vao hoi cho tay bac hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra các mặt hàng có dấu hiệu sai phạm

Trong quá trình kiểm soát hàng hóa, chiều 23/11, Tổ công tác liên ngành đã kiểm tra, phát hiện, thu giữ nhiều mặt hàng đồ điện có dấu hiệu nhái các thương hiệu nổi tiếng như Toshiba, Panasonic… được bày bán ở Hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại Tây Bắc năm 2016 tổ chức tại thành phố Lào Cai.

Các mặt hàng đồ điện nói trên chủ yếu là máy sấy tóc và một số thiết bị gia dụng khác thuộc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đông Á, có địa chỉ tại Hà Nội, toàn bộ đều không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ để tiếp tục xác minh, kiểm định, xử lý.

hang nhai len loi vao hoi cho tay bac hinh 2
Lập biên bản tạm giữ lô hàng sai phạm

Ông Bùi Hồng Hưng, đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, thành phố Lào Cai cho biết, trong tổng số 300 gian hàng tại Hội chợ, ngoài 150 gian triển lãm các sản phẩm nông nghiệp, đồ thủ công mỹ nghệ thì một nửa còn lại là các gian hàng thương mại. Nhiều mặt hàng kém chất lượng đã lợi dụng để trà trộn vào Hội chợ./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600