Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam

190 doanh nghiệp của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 300 giàn hàng tham gia hội chợ, tăng gần 6% so với năm 2010.

Sáng 28/6, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam – Vietfish năm 2011. 

Tham dự hội chợ lần này có 190 doanh nghiệp của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 300 giàn hàng, tăng gần 6% so với năm 2010. Trong đó, 70% số doanh nghiệp là các công ty sản xuất và kinh doanh thủy sản, 30% doanh nghiệp còn lại đang hoạt  động trong các ngành công nghiệp sản xuất phụ gia, máy móc, thiết bị phục vụ cho chế biến và xuất khẩu thủy sản.

Các doanh nghiệp đã tập trung giới thiệu các mặt hàng thủy sản chế biến và các sản phẩm liên quan như phụ gia, hóa chất, máy móc, trang thiết bị đóng gói, cấp đông và kho lạnh… Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hội thảo chuyên đề về phát triển thủy sản bền vững, cách tiếp cận các thị trường chủ lực, trao trao bằng khen doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2010 cho 49 doanh nghiệp.

Cũng tại lễ khai mạc, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã chính thức phát động chương trình đóng góp ủng hộ ngư dân biển Đông.  Ngay sau lễ khai mạc, các thành viên Hiệp hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự hội chợ và khách tham quan đã đóng góp trên 2,5 tỷ đồng cho chương trình. Số tiền này sẽ được VASEP trợ giúp cho những ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước, hỗ trợ ngư dân trang bị phương tiện đánh bắt, phương tiện cứu nạn trên biển, cải thiện đời sống./.

Lan Anh
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage