Hội đàm ba bên Kiểm toán Nhà nước Việt Nam – Lào – Campuchia

VOV.VN - Hôm nay (8/11), Hội đàm 3 Bên giữa cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam – Lào - Campuchia được tổ chức tại Hà Nội.

Hội đàm này là hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội nghị giữa người đứng đầu cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ 7 do Kiểm toán nhà nước Việt Nam đăng cai tổ chức. Tại hội đàm, đại diện kiểm toán ba nước đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn thực hiện các chuẩn mực kiểm toán quốc tế của mỗi nước cũng như tình hình hoạt động kiểm toán, nêu lên những mặt thuận lợi và những thách thức trong kiểm toán.

Phát biểu tại Hội đàm, ông Hồ Đức Phớc - Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam cho rằng, kể từ khi bắt đầu thiết lập mối quan hệ ba bên từ năm 2009 cho đến nay, 3 Cơ quan đã tích cực tham gia vào diễn đàn, cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, hướng tới mục tiêu hợp tác cùng phát triển. Các hình thức, nội dung hợp tác giữa ba nước trong lĩnh vực Kiểm toán Nhà nước được thực hiện đa dạng và ngày càng hiệu quả.

Các Hội nghị thường kỳ đều tập trung vào vấn đề mang tính thời sự mà các bên cùng quan tâm về cả mặt chuyên môn và phát triển năng lực tổ chức như: Tăng cường quản lý hiệu quả trong lĩnh vực công, tăng cường mối quan hệ giữa Quốc hội và Kiểm toán Nhà nước, nâng cao chất lượng Báo cáo kiểm toán, quản lý đảm bảo chất lượng kiểm toán, kinh nghiệm về việc thực hiện các chuẩn mực kiểm toán quốc tế ISSAI.

Đề xuất về cơ chế hợp tác giữa ba Kiểm toán Nhà nước Việt Nam – Lào – Campuchia trong thời gian tới, ông Hồ Đức Phớc cho rằng, 3 Cơ quan không nên chỉ dừng lại ở việc tổ chức hội nghị thường kỳ giữa người đứng đầu mà cần ưu tiên một số nội dung căn bản: Các nước cùng tập trung vào việc xây dựng và triển khai các chương trình, dự án hợp tác đa phương có tính khả thi cao nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các đối tác phát triển quốc tế và tổ chức chuyên môn quốc tế.

Ngoài ra, các nước cần ưu tiên thời gian tới là xây dựng và áp dụng thành công cẩm nang, hướng dẫn thực hành trong một số lĩnh vực chuyên môn mà các bên cùng quan tâm song còn thiếu kiến thức, kinh nghiệm./.

Bá Toàn/VOV1

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600