Hội nghị Bộ trưởng APEC 2017 về doanh nghiệp nhỏ và vừa

VOV.VN -Chiều 5/9, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi họp báo thông tin trước hội nghị Bộ trưởng APEC 2017 về doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên toàn cầu hóa”, Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 sẽ diễn ra từ ngày 10-15/9 tại TP.HCM.

Hội nghị gồm 3 tiểu chủ đề, là: Tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu; Thuận lợi hóa môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ thông qua tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận công nghệ, trình độ quản lý, hỗ trợ nâng cao năng lực qua đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh; Đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC trong kỷ nguyên số: thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp và tăng cường đạo đức kinh doanh.

hoi nghi bo truong apec 2017 ve doanh nghiep nho va vua hinh 1
Toàn cảnh buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Sỹ Hùng - Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC năm 2017 sẽ đóng góp vào các hoạt động phong phú, đang dạng của năm APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam.

Đây là cơ hội để trao đổi, thảo luận, đưa ra những ý tưởng hợp tác hiệu quả trong khuôn khổ APEC, nâng cao năng lực hội nhập của các địa phương và doanh nghiệp, góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế sâu rộng hiện nay.

Hội nghị dự kiến sẽ trao đổi và thông qua các văn kiện chính: Tuyên bố APEC về thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp; Chiến lược thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa xanh, bền vững và sáng tạo; báo cáo kiến nghị của Hội nghị Bộ trưởng tới Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017.

Với trọng điểm là Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24, xung quanh đó là một loạt là các sự kiện và hoạt động bao gồm: Hội nghị Nhóm công tác Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 45 (13-14/9/2017) và các hội thảo về Diễn đàn APEC 020 (ngày 10/9/2017), Diễn đàn khởi nghiệp (ngày 11-12/9/2017), Diễn đàn Kinh tế số (ngày 12/9/2017)./.

Cẩm Tú/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x