Hơn 2.000 giao dịch ký tại Chợ Công nghệ và Thiết bị

Trong đó, 373 hợp đồng kinh tế với tổng giá trị hơn 1.400 tỷ đồng.

Trong thời gian diễn ra Techmart Vietnam ASEAN+3 đã có hơn 2.000 hợp đồng kinh tế và bản ghi nhớ giao dịch mua bán công nghệ thiết bị đã được ký kết với tổng giá trị đạt 1.718 tỷ đồng, trong đó có 373 hợp đồng kinh tế với tổng giá trị hơn 1.400 tỷ đồng.

Thông tin trên đã được đưa ra tại lễ bế mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Việt Nam ASEAN +3 (Techmart Vietnam ASEAN +3), chiều 20/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam.

Đây là Chợ đa ngành, đa lĩnh vực khoa học và công nghệ như kinh tế-kỹ thuật, chế biến thực phẩm, năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin và truyền thông. Ngay trong lễ khai mạc đã có 48 hợp đồng được ký kết với tổng trị giá hơn 500 tỷ đồng.

Chợ Công nghệ và Thiết bị Việt Nam ASEAN+3 là sự kiện khoa học và công nghệ quan trọng trong năm 2009 ở quy mô quốc gia và khu vực với sự tham gia của các đối tác đến từ các nước thuộc ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, với nhiều công nghệ và thiết bị hiện đại, thích hợp với yêu cầu đổi mới và phát triển của các doanh nghiệp trong nước.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã bình chọn và trao 114 cúp vàng cho các công nghệ, thiết bị có tính ứng dụng cao trong thực tiễn sản xuất, trong đó có 2 cúp vàng trao cho các nhà sáng tạo quần chúng có sản phẩm công nghệ độc đáo và có tính thực tiễn cao.

Techmart Vietnam ASEAN + 3 là hoạt động xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và chất lượng hàng hóa, dịch vụ do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN +3 phối hợp tổ chức từ ngày 17-20/9.

Các hoạt động tại Chợ đã góp phần đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo với sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp./.
TTXVN
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.