Hơn 630 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 53 qua tỉnh Trà Vinh

VOV.VN - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định kêu gọi đầu tư Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 53 qua tỉnh Trà Vinh theo hình thức hợp đồng BOT.

Với tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng, Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 53 có điểm đầu tại xã Phước Hảo, huyện Châu Thành và điểm cuối tại thị trấn Duyên Hải, huyện Duyên Hải. Dự án có tổng chiều dài tuyến khoảng 38 km; quy mô đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80 km/h. Dự kiến tiến độ, thời hạn thực hiện Dự án là từ nay đến hết năm 2018 công trình sẽ được đưa vào khai thác. 

hon 630 ty dong nang cap quoc lo 53 qua tinh tra vinh hinh 1
Quốc lộ 53 đoạn Trà Vinh - Long Toàn.
Quốc lộ 53 đã được khởi công từ năm 2011, sau đó đình lại theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ về cắt giảm đầu tư công, giảm bội chi ngân sách và đến nay vẫn chưa được triển khai.

Đây là tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Trà Vinh với Quốc lộ 1A đến các tỉnh khu vực ĐBSCL và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Đồng thời cũng là tuyến đường chính nối thành phố Trà Vinh với thị xã Duyên Hải và Khu kinh tế Định An. Do vậy, việc cải tạo, nâng cấp tuyến đường này là hết sức cấp thiết để nâng cao năng lực thông hành, vận tải của địa phương.

Ông Lê Văn Năm ở xã Long Hữu, huyện Duyên Hải – người thường xuyên lưu thông trên Quốc lộ 53 cho biết, hiện nay tình hình giao thông trên tuyến Quốc lộ 53 rất phức tạp vì lưu lượng xe rất đông nhưng mặt đường lại hẹp, nhiều lúc có xe container, các xe gắn máy đều phải chạy xuống lề./.      

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x