Jack Ma phát tài, vẫn chưa vượt trùm bất động sản giàu nhất Trung Quốc

VOV.VN - Ông trùm bất động sản Wang Jianlin vẫn giữ được ngôi vị giàu nhất Trung Quốc dù tài sản của "đối thủ" Jack Ma tăng chóng mặt.

Reuter vừa công bố một báo cáo cho biết tỷ phú Wang Jianlin (Vương Kiến Lâm), Chủ tịch Dalian Wanda Group (Tập đoàn Đại Liên) vẫn giữ vị trí số 1 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản lên tới 32,1 tỷ USD.

jack ma phat tai van chua vuot wang jianlin giau nhat trung quoc hinh 1
Dù tài sản tăng mạnh, tỷ phú Jack Ma vẫn "nghèo" hơn ông trùm bất động sản Wang Jianlin
Ông trùm bất động sản Wang Jianlin vẫn giữ vững vị trí số 1 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Đối thủ của ông Wang Jianlin là tỷ phú Jack Ma - nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba - đang làm ăn phát đạt, với số tài sản tăng chóng mặt, tăng tới 41% kể từ cuối năm 2015. Tuy vậy, Jack Ma vẫn chưa thể vượt qua Wang Jianlin trong danh sách người giàu nhất nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Vì giàu vượt trội nên dù tài sản không tăng nhiều nhưng tỷ phú Wang Jianlin vẫn luôn là số 1. Trong khi đó, nỗ lực rất lớn nhưng tỷ phú Jack Ma vẫn chưa thể soán ngôi của ông Wang Jianlin.

jack ma phat tai van chua vuot wang jianlin giau nhat trung quoc hinh 2
Ông trùm bất động sản Trung Quốc Wang Jianlin

Những biến đổi trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc thường niên cho thấy xu hướng dòng tiền đang chảy vào Trung Quốc như thế nào cũng như sức mạnh tài chính của các nước siêu giàu.

Tài sản tăng mạnh nhưng Jack Ma phải “ghen” với tỷ phú Yao Zhenhua. So với năm 2015, tài sản của vị chủ tịch Tập đoàn Baoneng Group có tốc độ bứt phá mạnh nhất ở Trung Quốc. Tài sản của doanh nhân này tăng tới 820% lên 17,2 tỷ USD. Nhờ đó, ông nhảy vọt lên vị trí thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc.

jack ma phat tai van chua vuot wang jianlin giau nhat trung quoc hinh 3
Tỷ phú Jack Ma

Yao Zhenhua được đánh giá là đại diện cho làn sóng mới của một những người Trung Quốc giàu có. Tiền của họ đến từ đầu tư tài chính chứ không phải các cách kinh doanh truyền thống như thương mại và sản xuất.

Hiện nay, Trung Quốc có 594 tỷ phú USD. Như vậy, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia có nhiều tỷ phú USD nhất. Tuy vậy, không ai trong giới siêu giàu của Trung Quốc lọt vào Top 20 người giàu nhất thế giới./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600