Khai thác tốt nguồn vốn vay hỗ trợ khắc phục khủng hoảng

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với các Bộ, ngành khi thực hiện các khoản vay nước ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về khoản vay trị giá 500 triệu USD của Ngân hàng Phát triển châu Á theo thể thức hỗ trợ khắc phục tác động khủng hoảng.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để khai thác tốt nguồn vốn vay này cũng như bảo đảm nguồn trả nợ của Ngân hàng Phát triển châu Á theo đúng cam kết, các cơ quan được Thủ tướng Chính phủ giao đàm phán, bố trí sử dụng nguồn vốn vay phải chủ động phối hợp và thực hiện các giải pháp phù hợp để giải ngân nhanh, sử dụng hiệu quả số tiền vay này.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao đổi, thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam vay lại khoản vay này để cho vay đối với các dự án phù hợp với điều kiện Khoản vay và bảo đảm trả được nợ đúng hạn.

Ngân hàng Phát triển châu Á thành lập Quỹ Hỗ trợ Chống suy thoái trị giá 3 tỷ USD để cung cấp các khoản cho vay ngắn hạn và giải ngân nhanh. Mục đích nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển có thêm nguồn tài chính để đối phó với khủng hoảng trong bối cảnh tín dụng toàn cầu thắt chặt. Quỹ Hỗ trợ Chống suy thoái sẽ cho mỗi nước thành viên là quốc gia đang phát triển vay tối đa 500 triệu USD, nếu các nước này đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn áp dụng đối với vay nguồn vốn tín dụng thông thường của Ngân hàng Phát triển châu Á./.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.