Khánh thành Nhà máy điện gió Phú Lạc 24MW

VOV.VN - Nhà máy điện gió Phú Lạc có tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng trong đó 85% là vốn vay từ Chính phủ Đức qua Ngân hàng Tái thiết Đức.

Chiều nay (25/11), Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình (EVN-TBW) đã tổ chức  khánh thành dự án Nhà máy điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 với tổng công suất 24MW tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây là nhà máy điện gió thứ 4 của cả nước, dự án thứ 3 tại tỉnh Bình Thuận được khánh thành đi vào hoạt động.

khanh thanh nha may dien gio phu lac 24mw hinh 1
Nhà máy điện gió Phú Lạc sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của hãng Vestas Đan Mạch có tổng công suất 24MW.
Nhà máy điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích 400 ha tại thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong. Nhà máy có 12 trụ tuốc bin gió (sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của hãng Vestas Đan Mạch) với tổng công suất 24MW. Phú Lạc là dự án điện gió đầu tiên của cả nước sử dụng vốn vay của Cộng hòa Liên bang Đức. Trong tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng xây dựng nhà máy có đến 85% là vốn vay từ Chính phủ Đức qua Ngân hàng Tái thiết Đức. 

Theo ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, toàn tỉnh có 19 dự án điện gió được chấp thuận đầu tư. Tuy nhiên, tổng mức đầu tư rất cao trong khi giá điện gió còn thấp, nên nhiều dự án vẫn còn chậm triển khai do chưa tranh thủ được nguồn tài chính. Phú Lạc là dự án năng lượng sạch thứ 3 được khánh thành, đưa vào sử dụng trên địa bàn cho thấy nỗ lực rất lớn của đơn vị.

“Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình cũng như các đơn vị cung cấp thiết bị, xây lắp đã có sản phẩm rất là tốt đẹp; hứa hẹn trong những dự án sắp tới của công ty sẽ đạt nhiều thành tích góp phần trong việc phát triển kinh tế, xã hội tại địa bàn Bình Thuận cũng  như cả nước”, ông Hải nêu rõ./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600