Khởi công khu công nghiệp Đồng Văn IV

VOV.VN -Khu công nghiệp Đồng Văn IV vừa được Tổng công ty Viglacera khởi công sáng nay (11/11) tại Hà Nam.

khoi cong khu cong nghiep dong van iv  hinh 1
Khu công nghiệp Đồng Văn IV dự kiến sẽ thu hút thành công nhiều nhà đầu tư lớn trong các lĩnh vực điện tử, công nghiệp công nghệ cao.

Ngay trong lễ khởi công, 3 doanh nghiệp đã được Lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận đầu tư và sổ đỏ tại KCN Đồng Văn IV để chính thức hoạt động vào đầu năm 2017.

Cả 3 doanh nghiệp đều đến từ Hàn Quốc, trong đó có 2 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử sử dụng trong ô tô, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng…, là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu lớn như Samsung, LG, Rinnai, Hyundai, Kia, GE, Ford, Toshiba…Đến nay, Viglacera đã hoàn thiện xong mặt bằng, hạ tầng và tiến hành bàn giao đất cho các doanh nghiệp này để tiến hành xây dựng nhà máy, dự kiến các nhà máy sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào đầu năm 2017.

Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Viglacera gồm hai giai đoạn đầu tư với tổng diện tích là 600 ha, trước mắt, Viglacera sẽ triển khai giai đoạn I tương đương 300 ha, nằm trên địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

khoi cong khu cong nghiep dong van iv  hinh 2
 

Khu công nghiệp nằm ngay trên quốc lộ 38, dễ dàng kết nối với đường QL 1 đi Hà Nội và Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ra cảng Hải Phòng, thời gian di chuyển từ Khu công nghiệp tới Hà Nội chỉ 40 phút, tới Sân bay Nội Bài là 1h15’, tới Cảng Hải Phòng là 1h30’, rất thuận tiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa cả đường hàng không và đường biển, thu hút nhân lực chất lượng cao từ thủ đô.

Bên cạnh đó, KCN có được thế mạnh về nguồn lao động dồi dào với gần 500 nghìn lao động của tỉnh và hơn 4 triệu lao động có thể thu hút từ các tỉnh lân cận.

Để thu hút nguồn lao động, Viglacera sẽ xây dựng khu nhà ở dành cho công nhân, chuyên gia ngay sát khu công nghiệp để đảm bảo nhu cầu nhà ở ổn định cho cán bộ, chuyên gia, công nhân làm việc tại Khu công nghiệp.

Theo định hướng phát triển Khu công nghiệp của Tỉnh Hà Nam và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam tháng 8/2016, Khu công nghiệp Đồng Văn 4 Viglacera sẽ ưu tiên thu hút các ngành nghề có chọn lọc đảm bảo phát triển bền vững, phát triển kinh tế song song với giữ gìn và xây dựng môi trường sống./.

Đ.Khanh
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600