Khởi công xây dựng nút giao thông Quán Mau

Sáng 5/9, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng khởi công xây dựng nút giao thông Quán Mau.

Đây là công trình trọng điểm của thành phố, sau khi hoàn thành đồng bộ và đưa vào sử dụng sẽ trở thành nút giao thông quan trọng, hiện đại nhất của đô thị Hải Phòng, góp phần nâng cao chất lượng an sinh và môi trường ở khu vực phía Đông Nam thành phố.

Theo thiết kế, nút giao thông Quán Mau gồm: đường hầm và đường vượt cho người đi bộ; các nhánh đường hầm cho người đi bộ giao nhau bằng 1 đảo hình tròn. Nút giao cắt được thiết kế bằng nút tự điều khiển, có đảo dẫn hình xuyến bán kính 30 m với 3 làn xe trong ngả giao nhau; kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa và vỉa hè bằng gạch block. Các kết cấu hạ tầng khác của nút giao thông như hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, rác thải, thông tin liên lạc... được bố trí hợp lý, hiện đại và đồng bộ đấu nối với khu vực bên ngoài dự án…

Để xây dựng công trình, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp thương mại Hải Phòng - chủ đầu tư phối hợp với chính quyền 2 quận Lê Chân, Ngô Quyền và các ngành có liên quan của thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hàng trăm hộ dân nhận tiền đèn bù, di dời đến nơi ở mới, giải phóng mặt bằng hơn 22.000m2 đất phục vụ xây dựng nút giao thông và các công trình phụ trợ./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage