Kinh doanh nhà ở xã hội được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2009

Bộ Tài chính vừa ra Thông tư 181/2009/TT-BTC liên quan các quy định giảm thuế cho doanh nghiệp (DN) làm nhà ở xã hội.

Theo đó, miễn toàn bộ thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2009 đối với các khoản thu nhập của DN trong các lĩnh vực: đầu tư, kinh doanh nhà ở để cho thuê đối với học sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề thuê trong quá trình học tập; nhà ở cho thuê đối với  công nhân các khu công nghiệp; nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua đối với người thu nhập thấp có khó khăn về nhà ở.

“Số thuế TNDN được miễn được xác định theo kết quả hạch toán kinh doanh của DN nếu DN hạch toán riêng được thu nhập từ hoạt động kinh doanh được miễn thuế.

Trường hợp DN không hạch toán riêng được số thuế TNDN phải nộp của các hoạt động kinh doanh được miễn thuế thì số thuế TNDN được miễn thuế xác định theo tỷ lệ giữa doanh thu của các hoạt động kinh doanh được miễn thuế với tổng doanh thu từ các hoạt động kinh doanh của DN trong năm 2009”.

Dự án đầu tư, kinh doanh nhà ở được miễn thuế TNDN phải đáp ứng các tiêu chí về nhà ở, giá bán nhà, giá cho thuê, thuê mua; về đối tượng, điều kiện được thuê, thuê mua, mua nhà theo quy định Chính phủ.

Cùng đó, từ 22/7 đến 31/12/2009, giảm 50% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với các trường hợp: Nhà ở để cho thuê đối với học sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề thuê trong quá trình học tập;  Nhà ở để cho thuê đối với công nhân các khu công nghiệp; Nhà ở để bán, cho thuê, thuê mua đối với người thu nhập thấp có khó khăn về nhà ở. 

Nhà ở thuộc diện được giảm thuế suất thuế GTGT phải đáp ứng các tiêu chí về nhà ở, giá bán nhà, giá cho thuê, thuê mua; về đối tượng, điều kiện được thuê, thuê mua, mua./.

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage