Kinh doanh xăng, dầu đang có lãi

Bộ Tài chính tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối giữ ổn định giá các mặt hàng xăng, dầu

Chiều tối qua (18/9), Bộ Tài chính đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối tiếp tục giữ ổn định giá các mặt hàng xăng, dầu; thực hiện trích vào Quỹ bình ổn giá đối với dầu diesel là 100 đồng/lít; dầu hỏa là 200 đồng/lít, bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày hôm nay (19/9).

Bộ Tài chính cũng yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục trích 1.000 đồng/lít đối với mặt hàng xăng để hoàn trả số tiền ngân sách đã ứng ra cho doanh nghiệp tự xử lý số lỗ kinh doanh xăng; tiếp tục trích Quỹ bình ổn giá; thực hiện giảm giá đối với mặt hàng xăng dầu sau khi đã áp dụng các biện pháp vừa nêu.

Theo tính toán của Bộ Tài chính, so giá dầu thế giới bình quân 19 ngày gần đây, với mức thuế, phí phải nộp như hiện hành; phải trả nợ khoản tạm ứng từ ngân sách nhà nước 1.000 đồng/lít xăng; chưa tính mức lãi để lại cho doanh nghiệp, tối đa 300 đồng/lít, chưa trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu, thì với giá hiện nay, mặt hàng xăng đang lãi 301 đồng/lít; dầu diesel lãi 396 đồng/lít; dầu hỏa lãi 563 đồng/lít; dầu mazut lãi 206 đồng/kg./.

Theo Sài Gòn giải phóng
Video đang được xem nhiều
Nhiều phụ nữ Việt bị quấy rối tình dục
VOV.VN - Theo điều tra, có tới 87% phụ nữ và trẻ em gái từng bị quấy rối tình dục, trong đó học sinh sinh viên có tỉ lệ bị quấy rối cao nhất.
VOV_AllPage