Lào Cai nâng cao hiệu quả kinh tế lâm nghiệp

VOV.VN - Với lợi thế về đất đai, rừng, nhân lực, Lào Cai đẩy mạnh tái cơ cấu lâm nghiệp gắn với phát triển KT-XH, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Diện tích che phủ rừng của tỉnh Lào Cai hiện đạt gần 55% tổng diện tích tự nhiên của tỉnh. Với lợi thế tiềm năng về đất đai, rừng, nhân lực, tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh tái cơ cấu lâm nghiệp gắn với phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, cùng với trồng rừng, tỉnh Lào Cai đã gắn kết giữa quy hoạch phát triển rừng với xây dựng các nhà máy chế biến lâm sản tại chỗ để nâng cao hiệu quả kinh tế rừng.

lao cai nang cao hieu qua kinh te lam nghiep hinh 0
Nhờ chú trọng phát triển kinh tế lâm nghiệp mà đời sống của đồng bào các dân tộc đang từng ngày được cải thiện. (Ảnh minh họa: Báo Lào Cai)

Ngoài phát triển diện tích lâm nghiệp đa mục đích như: Vối thuốc, trẩu, thông Mã Vĩ, sa mộc là những loài cây gỗ lớn, sống lâu năm, khả năng tái sinh mạnh, nhiều địa phương còn khuyến khích người dân trồng cây lâm nghiệp bản địa cho sản phẩm phụ để tăng thu nhập từ 12 - 15 triệu đồng/năm.

Ông Tô Mạnh Tiến, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết: “Ngành đang tập trung và phát triển các cây lâm sản ngoài gỗ như cây quế, cây hồi, cây trẩu để tăng thu nhập cho người dân.”

Hiện nay các sản phẩm lâm nghiệp của Lào Cai đã đưa ra được rất nhiều thị trường bằng các sản phẩm như là ván ghép thanh, ván bóc, ván ép tre…./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds