Lọc hóa dầu Nghi Sơn phải đảm bảo an toàn môi trường khi vận hành

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu phải đảm bảo an toàn môi trường khi vận hành lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa tới thăm Khu kinh tế Nghi Sơn tại Thanh Hóa, và làm việc tại nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.
loc hoa dau nghi son phai dam bao an toan moi truong khi van hanh  hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nghe lãnh đạo nhà máy báo cáo tiến độ dự án

Theo kế hoạch tới Quý I/2018 Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ bắt đầu chạy thương mại trong khi hiện nay Dự án nhà máy chưa nghiệm thu được phần cơ khí (chậm nghiệm thu 5 tháng) vì những phức tạp của hợp phần này; dự án cũng chưa chuẩn bị xong các điều kiện để được cơ quan chức năng cấp phép chạy thử. Tại buổi làm việc, đại diện Liên doanh nhà thầu đề nghị tỉnh Thanh Hóa thực hiện cấp nước đầy đủ đáp ứng được nhu cầu vận hành của liên hiệp dự án...

Trao đổi với các nhà đầu tư, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn là dự án có tính động lực, lan tỏa rất lớn tới kinh tế- xã hội của vùng Bắc Trung Bộ và cả nước.  Dự án sẽ đóng góp quan trọng cho sự phát triển của công nghiệp lọc hóa dầu nói riêng và ngành công nghiệp Việt Nam nói chung, cho sự tăng trưởng của GDP Việt Nam, đảm bảo an ninh năng lượng.

loc hoa dau nghi son phai dam bao an toan moi truong khi van hanh  hinh 2
Phối cảnh nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Về việc chậm tiến độ nghiệm thu phần cơ khí của dự án, Phó Thủ tướng chia sẻ với các nhà thầu về tính phức tạp của công nghệ và quy mô vốn lớn của hợp phần quan trọng này.

Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu sớm nghiệm thu phần cơ khí để đưa vào chạy thử và chính thức vận hành thương mại trong thời gian sớm nhất có thể; tỉnh Thanh Hóa cần đảm bảo cung cấp nước sạch về số lượng và chất lượng cho dự án vận hành hiệu quả.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý Thanh Hóa, Bộ Tài nguyên và Môi trường đặc biệt quan tâm rà soát, giám sát chặt chẽ các chỉ tiêu môi trường khi chạy thử nghiệm, kiên quyết không đánh đổi môi trường để đạt mục tiêu tăng trưởng./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x