Mời đối tác Nhật Bản hoặc Singapore xây Trung tâm logistics vùng ĐBSCL

VOV.VN - Phương án 1 sẽ mời gọi đối tác Singapore, phương án 2 là mời gọi nhà đầu tư Nhật Bản để đầu tư, khai thác kết nối vận chuyển hàng hóa.

Theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, Trung tâm logistics hạng II thuộc tiểu vùng kinh tế trung tâm ĐBSCL được Chính phủ phê duyệt có diện tích 242,4 ha, sẽ đặt tại  Khu đô thị công nghiệp Cái Răng, TP Cần Thơ.

Để thu hút doanh nghiệp đầu tư và khai thác Trung tâm logistics ĐBSCL, Sở Công Thương TP Cần Thơ đề xuất 2 phương án xây dựng. Trong đó phương án 1 sẽ mời gọi đối tác Singapore có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư, khai thác kết nối với các cảng Singapore vận chuyển hàng hóa đi các nước trong khu vực và thế giới.

2 phuong an xay trung tam logistics vung trung tam dbscl hinh 1
Trung tâm logistics ĐBSCL có diện tích 242,4 ha sẽ đặt tại  Khu đô thị công nghiệp Cái Răng, TP Cần Thơ. (Ảnh minh họa: KT)
Phương án 2 là mời gọi đầu tư Nhật Bản có năng lực, kinh nghiệm trong khai thác Trung tâm logistics và có uy tín cao trong kết nối vận huyển hàng hóa từ Trung tâm logistics ĐBSCL đến Singapore và các nước trên thế giới.

Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị, Sở Công Thương và các ngành chức năng thành phố cần xác định thế mạnh mang tính đặc thù của vùng ĐBSCL, từ đó tìm ra sự khác biệt trong quá trình quy hoạch, đầu tư tại Trung tâm logistics ĐBSCL với các khu vực trong cả nước, qua đó sẽ xác định nội hàm hoạt động của Trung tâm, đề xuất các loại hình khai thác phù hợp và thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài  nước vào đầu tư./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600