Ngành thép trong nước sẽ gặp khó khăn khi dư thừa công suất

Kết thúc năm nay, công suất cán thép sẽ trên 7 triệu tấn thép xây dựng. So với mức tiêu thụ thép xây dựng khoảng 4 triệu tấn, nguy cơ thừa thép đã hiện rõ.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam Phạm Chí Cường, ngành thép trong nước sẽ gặp khó khăn nếu tình trạng đầu tư tràn lan dẫn tới dư thừa công suất chế biến thép như hiện nay không được chấn chỉnh kịp thời.

Chỉ tính riêng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện có tới hàng chục doanh nghiệp lớn đang sản xuất phôi thép và cán thép với công suất lên tới trên 2,6 triệu tấn/năm. Các công ty trong nước và nước ngoài như: Công ty Thép Việt Pomina, Tôn Hoa Sen, luyện phôi Phú Thọ, Vinakyoei, China stell Sumikin…đang triển khai một loạt các dự án thép khác tại Bà Rịa Vũng Tàu với tổng công suất lên 5 triệu tấn/năm.

Kết thúc năm nay, công suất cán thép sẽ trên 7 triệu tấn thép xây dựng. So với mức tiêu thụ thép xây dựng khoảng 4 triệu tấn, nguy cơ thừa thép đã hiển hiện. Trong khi đó, xuất khẩu thép không phải dễ bởi ngay cả các cường quốc về thép việc xuất khẩu cũng còn gặp khó khăn./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage