Nghệ An đưa vào khai thác tàu vỏ thép đầu tiên làm hậu cần nghề cá

VOV.VN - Tàu có công suất 828CV, tải trọng dưới 35 tấn được trang bị đầy đủ các thiết bị thông tin, định vị, cảnh báo hiện đại.

Ngày 7/10, tại Cảng cá Lạch Vạn huyện Diễn Châu, các ngành chức năng tỉnh Nghệ An đã chính thức đưa vào khai thác tàu vỏ thép đầu tiên làm hậu cần nghề cá. Tàu được đóng từ vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Tàu có công suất 828CV, tải trọng dưới 35 tấn, được trang bị đầy đủ các thiết bị thông tin, định vị, cảnh báo hiện đại. Tổng nguồn nguồn vốn gần 24 tỷ đồng, trong đó vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ là 21 tỷ đồng, vốn đối ứng của chủ đầu tư là trên 3 tỷ đồng. 

nghe an dua vao khai thac tau vo thep dau tien lam hau can nghe ca hinh 1
Lễ bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên làm hậu cần nghề cá ở Nghệ An.
Theo đánh giá, các thông số kỹ thuật từ vỏ tàu đến các trang thiết bị đều đảm bảo yêu cầu thiết kế đặt ra. Tàu có chức năng chính là làm dịch vụ hậu cần nghề cá trên biển như cung cấp dầu, nhu yếu phẩm, nước ăn, đá lạnh, thu mua hải sản hoặc vận chuyển vào bờ cho khách hàng đang khai thác ngoài khơi. Bên cạnh đó, tàu còn được trang bị lưới vây để kết hợp đánh bắt hải sản.

Tàu vỏ thép làm hậu cần nghề cá đầu tiên ở Nghệ An mang tên Phú Nguyên -126, đã được bàn giao cho ông Ngô Trí Đông, ngư dân xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu. 
Đến nay, tỉnh Nghệ An đã được phê duyệt đóng mới 5 tàu vỏ thép làm hậu cần nghề cá theo Nghị định 67 của Chính phủ./.

Quốc Khánh/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x