Nhật Bản viện trợ 1,5 tỉ USD cho Việt Nam

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Mitsuo Sakaba cho biết: Chính phủ Nhật Bản quyết định mức viện trợ phát triển (ODA) cho Việt Nam trong năm tài khóa 2009 là 1,5 tỉ USD, vượt kỷ lục 1,1 tỉ USD của năm 2007.

Trong đó, gói viện trợ ODA hồi tháng 3 năm nay trị giá hơn 83 tỉ yên (khoảng 850 triệu USD) và gói viện trợ thứ hai gần 65 tỉ yên (675 triệu USD) sẽ được ký kết vào tháng 10 tới.

Gói viện trợ ODA thứ hai của Chính phủ Nhật dành cho Việt Nam chủ yếu để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam trong việc tiết kiệm năng lượng, làm mới và phát triển năng lượng, đầu tư xay dựng hạ tầng cơ sở tại các khu vực nghèo.

Ngoài ra, Chính phủ Nhật cũng đang xem xét khoản ODA viện trợ thêm cho Việt Nam, dự kiến vào tháng 12 năm nay. Chương trình hỗ trợ tài chính cho Việt Nam sẽ được Chính phủ Nhật hợp tác với Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển châu Á thực hiện./.

Tuổi Trẻ
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage