Nhật Bản viện trợ 1,5 tỉ USD cho Việt Nam

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Mitsuo Sakaba cho biết: Chính phủ Nhật Bản quyết định mức viện trợ phát triển (ODA) cho Việt Nam trong năm tài khóa 2009 là 1,5 tỉ USD, vượt kỷ lục 1,1 tỉ USD của năm 2007.

Trong đó, gói viện trợ ODA hồi tháng 3 năm nay trị giá hơn 83 tỉ yên (khoảng 850 triệu USD) và gói viện trợ thứ hai gần 65 tỉ yên (675 triệu USD) sẽ được ký kết vào tháng 10 tới.

Gói viện trợ ODA thứ hai của Chính phủ Nhật dành cho Việt Nam chủ yếu để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam trong việc tiết kiệm năng lượng, làm mới và phát triển năng lượng, đầu tư xay dựng hạ tầng cơ sở tại các khu vực nghèo.

Ngoài ra, Chính phủ Nhật cũng đang xem xét khoản ODA viện trợ thêm cho Việt Nam, dự kiến vào tháng 12 năm nay. Chương trình hỗ trợ tài chính cho Việt Nam sẽ được Chính phủ Nhật hợp tác với Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển châu Á thực hiện./.

Tuổi Trẻ
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người chết ở Bình Định
VOV.VN - Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe rơ moóc trên đường tránh Quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Bình Định làm 5 người chết.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x