Phải đăng ký hình thức khai, nộp thuế VAT trước ngày 15/3

Theo đó, hợp tác xã có doanh thu dưới 1 tỉ đồng để hướng dẫn việc khai nộp thuế giá trị gia tăng (VAT).

Tổng cục Thuế vừa có yêu cầu các cục thuế địa phương tiếp tục rà soát từng doanh nghiệp, hợp tác xã có doanh thu dưới 1 tỉ đồng để hướng dẫn việc khai nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), đồng thời đề nghị các cơ sở kinh doanh đăng ký hình thức khai, nộp thuế VAT trước ngày 15/3.

Theo đó, trường hợp cơ sở kinh doanh đủ điều kiện áp dụng phương pháp khấu trừ nếu tự nguyện đăng ký áp dụng phương pháp khấu trừ thì cơ sở kinh doanh phải ghi đầy đủ thông tin: “Cơ sở chúng tôi đăng ký với cơ quan thuế được áp dụng tính thuế theo phương pháp khấu trừ. Thời gian đề nghị được áp dụng kể từ năm 2014...”.

Trường hợp cơ sở kinh doanh không đáp ứng điều kiện, phải thực hiện áp dụng phương pháp trực tiếp thì cơ sở kinh doanh ghi rõ nội dung: “Cơ sở chúng tôi đăng ký với cơ quan thuế được áp dụng tính thuế theo phương pháp trực tiếp. Thời gian đề nghị được áp dụng kể từ năm 2014...”./.

Theo Tuổi trẻ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x