Pháp tiếp cận thị trường thiết bị y tế Việt Nam

VOV.VN - Dự báo Việt Nam có thể nhập khẩu trang thiết bị y tế khoảng 1 tỉ USD vào năm 2015.

Theo Cơ quan đại diện thương mại Pháp tại Việt Nam (Ubifrance Vietnam), từ ngày 24 – 27/3, một phái đoàn các doanh nghiệp về trang thiết bị y tế của Cộng hòa Pháp sẽ tham gia chuyến công tác, gặp gỡ khách hàng tiềm năng do Ubifrance Vietnam tổ chức tại Hà Nội và TP HCM.

Chuyến công tác lần này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Pháp giới thiệu về công nghệ, dịch vụ và kinh nghiệm của mình với các đối tác Việt Nam.

Các doanh nghiệp Pháp tham gia chương trình đều có những thế mạnh cung cấp thiết bị trong lĩnh vực y tế, từ trang thiết bị khí xử lý nhiễm khuẩn đến nội thất bệnh viện, công nghệ thông tin trong ngành y tế, trang thiết bị chẩn đoán xét nghiệm, tư vấn giải pháp trang thiết bị bệnh viện, trang thiết bị y tế nhãn khoa, trang thiết bị y tế điều trị bệnh dị ứng và các bệnh hô hấp, trang thiết bị khí y tế, chấn thương chỉnh hình và thẩm mỹ…

Cũng theo Ubifrance Vietnam, năm 2012, doanh số nhập khẩu từ thị trường trang thiết bị y tế tại Việt Nam được ước tính lên tới hơn 634 triệu USD. Con số này có thể đạt tới một 1 tỉ USD vào năm 2015. Hiện nay, 90% trang thiết bị y tế sử dụng tại các trung tâm y tế và bệnh viện của Việt Nam đều phải nhập khẩu./.

Nguyễn Quỳnh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage