Phát hiện lô máy đánh bạc quá cảnh ở Việt Nam

VOV.VN -Lô hàng được khai báo là máy trò chơi giải trí nhưng khi kiểm tra số hàng có trọng lượng 1,5 tấn, cơ quan chức năng phát hiện đây là máy đánh bạc.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tạm giữ lô hàng máy đánh bạc.

Đây là lô hàng của Công ty TNHH Một thành viên Tiếp vận và Phân phối Phương Đông (địa chỉ tại 24C đường D5B, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM) do ông Trần Thiết Cường (SN 1965, quê Bình Phước) làm giám đốc.

phat hien lo may danh bac qua canh o viet nam hinh 1
Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng

Công ty này làm thủ tục quá cảnh cho lô hàng khai báo là: “Máy trò chơi giải trí (Roulette)” hiệu Afastreet mới 100%, trọng lượng 1,5 tấn đi Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh)”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Hải quan đã kiểm tra thực thì phát hiện toàn bộ lô hàng là một máy đánh bạc Roulette được tháo rời, đã qua sử dụng và không có giấy phép theo quy định.

Đây là mặt hàng cấm nhập khẩu, phải có giấy phép của Bộ Công thương khi làm thủ tục quá cảnh tại Việt Nam.

Cơ quan Hải quan tạm giữ lô hàng và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

phat hien lo may danh bac qua canh o viet nam hinh 2
Máy đánh bạc núp bóng trò chơi giải trí

Thời gian gần đây, một số đối tượng đã lợi dụng tuyến đường hàng hóa quá cảnh đi Campuchia để buôn lậu – đây là thủ đoạn buôn lậu mới.

(Video kiểm tra lô hàng máy đánh bạc núp bóng trò chơi giải trí)

Cơ quan Hải quan đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến đường này, liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, có những vụ đối tượng phá niêm phong, đánh tráo hàng ngay trên đường vận chuyển, thẩm lậu vào nội địa để tiêu thụ hoặc hàng vận chuyển qua đến Campuchia rồi tìm cách quay ngược trở lại bằng các tuyến đường bộ giữa Campuchia và Tây Ninh, An Giang hoặc Bình Phước… để đưa lậu vào Việt Nam tiêu thụ./.

 

Minh Hạnh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x