Phát triển kinh tế tư nhân trong thời kỳ mới

VOV.VN - Sáng 13/4, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển kinh tế tư nhân trong thời kỳ mới”.

Sau gần 30 năm đổi mới, kể từ Đại hội lần thứ 6 của Đảng, kinh tế tư nhân ngày càng được coi trọng và khuyến khích phát triển.

phat trien kinh te tu nhan trong thoi ky moi hinh 1
Các đại biểu tham dự hội thảo
Từ chỗ kinh tế tư nhân chỉ được thừa nhận và cho phép tồn tại trong nền kinh tế nhiều thành phần thì đến nay, kinh tế tư nhân được coi là động lực quan trọng của nền kinh tế và là một xu thế tất yếu giúp Nhà nước thực thi nhiệm vụ kinh tế đã đề ra- đây là một một bước tiến lớn về mặt nhận thức đối với kinh tế tư nhân.

Trong khuôn khổ đề án nghiên cứu khảo sát của Hội đồng lý luận Trung ương về “Tình hình phát triển kinh tế tư nhân”, hội thảo hôm nay được tổ chức nhằm góp phần đánh giá tình hình phát triển kinh tế tư nhân, giải quyết những vấn đề cản trở, rào cản đối với phát triển kinh tế tư nhân. Từ đó, tạo điều kiện để kinh tế tư nhân phát triển bền vững theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng.

Trong giai đoạn 2006-2015, khu vực kinh tế tư nhân đóng góp 40% GDP cả nước, 30% giá trị tổng sản lượng công nghiệp, gần 80% tổng mức lưu chuyển hàng hoá bán lẻ và dịch vụ, 64% tổng lượng hàng hóa. Đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân thu hút khoảng 85% lực lượng lao động cả nước, tạo việc làm cho khoảng 1,2 triệu người lao động mỗi năm…./.

Nguyễn Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x