Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khởi nghiệp Hà Nội

VOV.VN - Việc thành lập câu lạc bộ nhằm giúp các doanh nghiệp trẻ sẽ có được nhiều cơ hội tiếp cận, cọ xát học hỏi với các doanh nghiệp đi trước.

Nhằm động viên, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên Thủ đô khởi nghiệp thành công, chiều 11/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khởi nghiệp Hà Nội. 

Khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp kinh doanh nói riêng là một trong những chủ trương lớn của Đảng - Nhà nước. Theo ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp sẽ tạo tăng trưởng kinh tế và dưới một góc độ nào đó sẽ tham gia vào việc phát triển kinh tế và xã hội.

Việc thành lập câu lạc bộ nhằm giúp các doanh nghiệp trẻ sẽ có được nhiều cơ hội tiếp cận, cọ sát học hỏi với các doanh nghiệp đi trước để tạo nên một nền tảng vững mạnh cho các doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Theo đó, khi tham gia vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp khởi nghiệp, các hội viên sẽ cùng tập hợp lại, liên kết và hỗ trợ lẫn nhau về vốn, kinh nghiệm cũng như giúp nhau mở rộng thị trường và các phương án kinh doanh hiệu quả. 

Hơn nữa, Câu lạc bộ cũng sẽ làm “cầu nối” để đưa ý tưởng dự án phát triển doanh nghiệp được giới thiệu và nhận được sự góp ý của các đơn vị cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn, để các dự án, đề án có thể nhận được nguồn quỹ hỗ trợ giúp hoàn thiện và khi đi vào thực hiện đạt được kết quả nhất định.

Ông Mạc Quốc Anh cho biết: "Chúng tôi sẽ là cầu nối để giúp 3 nhiệm vụ, thứ nhất là là các chương trình liên quan đến vốn, thứ 2 là hỗ trợ về mặt chính sách cũng như tổ chức các hoạt động liên quan đến thị trường, xúc tiến thương mại và tổ chức liên kết hợp tác đưa các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp trẻ để giúp các bạn tiếp cận những nền công nghệ hiện đại, đổi mới khoa học công nghệ; cuối cùng là thúc đẩy những hoạt động liên quan đến sáng tạo, những dự án có hiệu quả về mặt xã hội hoặc đóng góp vào phát triển kinh tế của thủ đô và đất nước". 

Hiện Hà Nội có đội ngũ các doanh nhân, doanh nghiệp và nhiều cơ quan, tổ chức xã hội, trong đó, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội là một trong những đơn vị có nhiều điều kiện, sẵn sàng hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp kinh doanh của Thành phố.

Sự liên kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp đi trước với người khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp là hoạt động cần thiết để phát triển hoạt động khởi nghiệp của Thủ đô Hà Nội./. 

Cẩm Tú/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-left-160x600