Rộ tin đồn Apple muốn thâu tóm Disney với giá 237 tỷ USD

VOV.VN - Hiện đang rộ lên tin đồn "gã khổng lồ" công nghệ Apple muốn thâu tóm Walt Disney Co. với giá 237 tỷ USD.

Các nhà đầu tư đang đồn đoán về khả năng hãng Apple bỏ ra 1 số tiền lớn để thâu tóm Walt Disney Co., trong bối cảnh hai ngành công nghệ tiêu dùng và giải trí ngày càng tiệm cận với nhau.

ro tin don apple muon thau tom disney voi gia 237 ty usd hinh 1
Nếu kết hợp với nhau, khả năng phân phối nội dung của Disney sẽ tăng lên trong khi Apple cũng có thể xây dựng dịch vụ video mà bấy lâu nay hãng vẫn tìm kiếm

Phố Wall ngày càng quan tâm đến thương vụ giữa Apple và Disney sau khi CEO Tim Cook và nhiều lãnh đạo của Apple có vài lần bóng gió về khả năng thâu tóm 1 công ty truyền thông.

Theo ước tính, nếu thâu nạp Disney, Apple sẽ phải trả 157 USD cho mỗi cổ phiếu Disney, tương đương mức giá 237 tỷ USD.

Nếu gộp làm một, Apple và Disney sẽ tạo thành 1 đơn vị có doanh thu khoảng 285 tỷ USD. Dựa trên kết quả ước tính cho năm 2018, công ty này sẽ có giá trị vốn hóa lên tới 920 tỷ USD.

Tuy nhiên, đến thời điểm này cả hai công ty vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về thương vụ "khủng này", tất cả vẫn chỉ là đồn đoán.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho hay Apple đang bàn về việc mua lại Time Warner (ông chủ của HBO và Warner Bros) trước khi AT&T bỏ ra 109 tỷ USD (tính cả nợ) để thâu tóm Time Warner hồi năm ngoái./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Fortune, wccftech

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x