Sân chơi chứng khoán cho sinh viên chính thức được khởi động

VOV.VN - Ngày 17/2/2017, tại Đại học Ngoại thương, Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC) tổ chức buổi họp báo phát động Cuộc thi I-INVEST! 2017.

san choi chung khoan cho sinh vien chinh thuc duoc khoi dong hinh 1
Ban tổ chức, các nhà bảo trợ cho cuộc thi I-INVEST! 2017
Phát biểu tại cuộc họp, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương – PGS.TS Lê Thị Thu Thủy hi vọng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên Đại học Ngoại thương, cũng như các bạn sinh viên đang theo học các khối kinh tế - tài chính trên cả nước.
san choi chung khoan cho sinh vien chinh thuc duoc khoi dong hinh 2
PGS.TS Nguyễn Việt Dũng – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng trả lời các câu hỏi tại cuộc họp báo

Bà cũng thống kê “đối với các sinh viên Ngoại thương ra trường một năm, tỉ lệ các bạn có việc làm đạt 97%”, có thể thấy sân chơi này không đơn thuần chỉ là tích lũy kinh nghiệm, mà đây còn là bước đệm vững chắc cho các bạn sinh viên sau khi ra trường có cơ hội tìm được việc làm tốt hơn.

Về phía nhà đồng tổ chức và tài trợ, Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS) – ông Phan Anh Vũ cũng đánh giá rất cao về khối sinh viên hiện nay, ông cho rằng đây hạt nhân giúp cho thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển hơn.

san choi chung khoan cho sinh vien chinh thuc duoc khoi dong hinh 3
Trần Lê Minh Anh – Chủ tịch CLB chứng khoán (SIC) công bố thể lệ, hình thức, giải thưởng

Cũng trong buổi hội thảo, trả lời cho câu hỏi về việc sinh viên Việt Nam chỉ giỏi kiến thức mà kém kinh nghiệm thực tế, ông Vũ cho rằng “Không phải các bạn kém kinh nghiệm, mà các bạn chỉ đang thiếu môi trường để thực hành. Năm nay trong vòng thi I-CHALLENGE!, các bạn sẽ được tài trợ một tài khoản để trực tiếp tham gia đầu tư, các bạn sẽ phải thuyết trình về danh mục và chứng minh hiệu quả của nó.”.

PGS.TS Nguyễn Việt Dũng – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng bổ sung: “Để gắn kết lý thuyết và thực tiễn cho các em sinh viên là trăn trở rất lớn của trường ĐH Ngoại thương cũng như cả ngành ngân hàng, chúng tôi đang và sẽ có nhiều hành động hơn để cải thiện vấn đề này”, ông cho rằng cuộc thi lần này sẽ là cơ hội rất tốt để các bạn sử dụng được kiến thức của mình vào thực tiễn.

san choi chung khoan cho sinh vien chinh thuc duoc khoi dong hinh 4
Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương – PGS.TS Lê Thị Thu Thủy và Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS) – ông Phan Anh Vũ ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức Cuộc thi I-INVEST! 2017

Cuộc thi I-INVEST! là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Khoa Tài chính – Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương, Câu lạc bộ Chứng khoán. Đối tượng tham gia là các bạn sinh viên trên toàn miền Bắc có niềm yêu thích trong lĩnh vực Kinh tế - Tài chính – Chứng khoán.

Sau 07 lần tổ chức, cuộc thi cũng đã hỗ trợ các Công ty, Doanh nghiệp tham gia đào tạo thêm kĩ năng làm việc cần có cho thí sinh tham gia, phát triển nguồn nhân lực tiềm năng.

 Năm 2016 vừa qua, Cuộc thi  I-INVEST! đã thu hút đông đảo sinh viên khối ngành kinh tế quan tâm và tham gia cuộc thi, với gần 5000 lượt thi trực tuyến trên cổng điện tử ở vòng thi đầu tiên.

Cuộc thi I-Invest 2017 năm này hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới hơn so với năm ngoái, anh Trần Lê Minh Anh – Chủ tịch CLB chứng khoán (SIC) chia sẻ “khóa học I-GAIN! năm nay sẽ thú vị và mang lại nhiều trải nghiệm hơn, đặc biệt là ở vòng 4, dự kiến sẽ có một buổi tập huấn về kỹ năng mềm, đạo đức nghề nghiệp cho các bạn thí sinh.”

Cũng tại buổi lễ, thỏa thuận hợp tác tổ chức Cuộc thi I-INVEST! 2017 đã chính thức được ký kết giữa trường Đại học Ngoại thương và VCBS.

Cuộc thi I-INVEST! 2017 với quy mô trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội sẽ được diễn ra theo hình thức thi cá nhân và trải qua 4 giai đoạn từ ngày 20/02/2017 đến ngày 20/05/2017:

Vòng 1: I-Start! (Trắc nghiệm kiến thức online)

Vòng 2: I-Test! (Trắc nghiệm kiến thức offline)

Vòng 3: I- Trial! (Test tốt nghiệp Khóa đào tạo)

Vòng 4: I-Challenge! (Trải nghiệm đầu tư Chứng khoán bằng tài khoản tiền thật trên thị trường thực tế tại VCBS và viết báo cáo phân tích danh mục)

Vòng Chung Kết: I-Shine!

Tham gia Cuộc thi I-INVEST! 2017, ngoài việc tích lũy kiến thức và những trải nghiệm hữu ích, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn trong đó:

1 Giải Nhất: 30.000.000 VND tiền mặt

1 Giải Nhì: 15.000.000 VND tiền mặt

1 Giải Ba: 10.000.000 VND tiền mặt

Kèm theo đó là Giấy Chứng nhận, 3 suất thực tập tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - VCBS, 3 suất thực tập tại Công ty Cổ phần Stoxplus, cơ hội tham gia Khóa Đào tạo phi lợi nhuận I-GAIN! cùng các chuyên gia hàng đầu dành cho Top 100 thí sinh xuất sắc và nhiều các quà tặng hấp dẫn khác đến từ phía các Nhà Tài trợ./.

CTV Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600