Sáng nay, khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp APEC 2017 (SOM1)

VOV.VN -Hội nghị có sự quy tụ của các quan chức cao cấp 21 nền kinh tế thành viên của APEC và hàng trăm các học giả, doanh nghiệp trong và ngoài APEC.

Sáng nay tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ diễn ra phiên khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp – Diễn đàn kinh tế Châu Á Thái Bình Dương 2017 lần thứ nhất (gọi tắt là SOM1). Đây là sự kiện quan trọng đầu tiên mở màn cho chuỗi hàng trăm các sự kiện lớn, nhỏ của năm APEC 2017 mà Việt Nam là nước chủ nhà. Đây cũng là sự kiện cuối cùng trong chuỗi hơn 60 hội nghị, các cuộc đối thoại của các tiểu ban APEC và nhóm họp kỹ thuật đã diễn ra trong hơn 10 ngày qua tại Nha Trang. Hội nghị có sự quy tụ của tất cả các quan chức cao cấp 21 nền kinh tế thành viên của APEC và hàng trăm các học giả, doanh nghiệp trong và ngoài APEC.

Trong hai ngày diễn ra Hội nghị SOM 1, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận  về việc triển khai các kế hoạch hành động chung nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh và đầu tư, nâng cao năng lực để người dân và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói chung, nhằm tận dụng được các cơ hội của một thế giới toàn cầu hóa và đang thay đổi nhanh chóng.

Các đại biểu cũng sẽ thảo luận và thống nhất trong việc đưa ra chủ đề và các ưu tiên chung của năm APEC 2017 mà Việt Nam đề xuất, trong đó có tăng cường liên kết kinh tế khu vực sâu rộng, mở rộng cơ hội thương mại và đầu tư cho người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ trong kỷ nguyên số tham gia vào thương mại quốc tế; tăng cường an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Châu Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600