Sẽ họp Ủy ban hỗn hợp Việt-Nhật làm rõ vụ JTC

Cuộc họp Ủy ban hỗn hợp Việt - Nhật lần thứ 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội nhằm làm rõ những vấn đề liên quan JTC.

Thông tin mới nhất trong nghi án JTC hối lộ cán bộ đường sắt vừa được Bộ Giao thông Vận tải cho biết, cuộc họp Ủy ban hỗn hợp Việt - Nhật lần thứ 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội nhằm làm rõ những vấn đề liên quan.

Trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng với ông Fukada Hiroshi - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam hôm nay (28/3), hai bên đã thống nhất, để việc trao đổi thông tin và thảo luận những biện pháp phòng chống trong thời gian tới hiệu quả thì cần có các biện pháp phòng chống tái phát và thảo luận về đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa, hạn chế tiêu cực.

Hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí tổ chức họp Ủy ban hỗn hợp Việt – Nhật lần thứ 1 tại Hà Nội do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam và Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì.

Cuộc họp Ủy ban hỗn hợp Việt - Nhật lần thứ 1 sẽ diễn ra vào thời gian nào vẫn chưa được giới chức công bố, nhưng sự thống nhất này được xem là động thái mới, thể hiện sự hợp tác tích cực giữa hai bên nhằm giải quyết những liên quan về thông tin Công ty Tư vấn giao thông vận tải Nhật Bản (JTC) khai nhận đã chi tiền để được tham gia dự án đường sắt vốn vay ODA Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong một diễn tiến khác, sau 2 ngày làm việc tại Nhật Bản, tối nay (28/3), Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ lên đường về Việt Nam. Hiện kết quả làm việc của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông
vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã công bố danh sách 10 cá nhân gồm cán bộ, công chức là những người đứng đầu các Cục, Vụ chuyên môn của Bộ này, trong đó có một lãnh đạo cấp cao là nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT - ông Lê Mạnh Hùng.

Cùng với đoàn thanh tra vụ việc, một Tổ xác minh những thông tin do Đại sứ quán Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản cung cấp về nghi án hối lộ này cũng đã được Bộ trưởng Đinh La Thăng thành lập, kèm theo số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin liên quan đến nghi án JTC hối lộ - số điện thoại là 0986093979.

Tổ xác minh và đoàn thanh tra đang tiến hành rà soát, kiểm tra những công việc cụ thể tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các dự án có JTC tham gia, đặc biệt là dự án sử dụng vốn ODA nghi JTC hối lộ để chạy thầu là Dự án xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến số 1 - giai đoạn 1.

Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải, Tổ trưởng Tổ xác minh cho biết đang tiếp xúc và làm việc trực tiếp các cá nhân nằm trong danh sách phải giải trình báo cáo trách nhiệm liên quan đến sự việc, nhưng tất cả những người này đều khẳng định không nhận tiền hối lộ của JTC./.

Theo Dân trí

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage